Tóm tắt đoạn trích Rô- bin-xơn ngoài đảo hoang

0
Tóm tắt đoạn trích Rô- bin-xơn ngoài đảo hoang

Đề bài: Tom tat doan trich Ro-bin-xon ngoai dao hoang. Em hãy tóm tắt đoạn trích Rô- bin-xơn ngoài đảo hoang.

Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang kể chuyện Rô-bin-xơn đã một mình sống ở đảo hoang khoảng mười năm lăm. Rô-bin-xơn đã tự vẽ lại bức chân dung đầy hài hước của mình khi sống trên đảo hoang với cái mũ to tướng, cao lêu đêu chẳng ra hình thù gì làm bằng da của một con dê, chiếc áo làm bằng tấm da dê, vạt áo dài khoảng lưng chừng hai bắp đùi, quần loe đến đầu gối, quanh người là một chiếc thắt lưng rộng bản bằng da dê phơi khô thắt lại bằng hai sợi dây cũng bằng da dê.

Những vật dụng Rô-bin-xơn luôn mang theo bên người, đó là chiếc cưa nhỏ, một chiếc rìu con. Quàng qua vai Rô-bin-xơn là một đai da, hai đầu được buộc lại bằng dây, cuối đai phía dưới cánh tay đeo lủng lẳng hai cái túi, cả hai đều được làm bằng da dê, một túi đựng thuốc,một túi đựng đạn ghém. Rô-bin-xơn đeo gùi sau lưng,khoác súng bên vai và giương trên đầu một chiếc dù lớn bằng da dê, xấu xí, vụng về, những lại rấ cần thiết cho Rô-bin-xơn.

Diện mạo của Rô-bin-xơn không đến nỗi đen cháy nhưng cũng vô cùng kì dị với bộ râu dài đến một gang tay, nhưng vì có dao cạo nên chúng được cắt khá gọn, trừ hàng ria ở môi được xén tỉa thành một cặp ria mép to tướng kiểu hồi giáo như ria vài gã Thổ Nhĩ Kì, cặp ria mép dài đến mức có thể dùng để treo mũ, nhưng chính vì chiều dài và hình dáng kì dị ấy có thể làm cho mọi người phải sợ hãi khi nhìn thấy chúng

Xem thêm:  Em hãy tìm một số ví dụ để cho thấy sự giản dị trong thơ văn của Bác

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

RÔ-BIN-XƠN

RÔ-BIN-XƠN CRU XÔ

RÔ-BIN-XƠN NGOÀI ĐẢO HOANG

ĐẢO HOANG

Theo Sinhviengioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *