Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

0
Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

Đề bài: Thuyet minh ve cay lua. Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

Mở bài: Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

Nếu như nói tôi quý nhất trên đời thì không phải nhưng nói tôi có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người Việt Nam thì quả là không ngoa. Tôi gắn bó với cuộc sống con người và là nguồn thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của họ. Tôi là lúa, một cây lúa Việt Nam.

Thân bài: Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

Để làm ra tôi người nông dân Việt Nam phải làm biết bao nhiêu công đoạn. Đầu tiên là phải ngâm giống, họ nhà lúa chúng tôi cũng giống con người có kẻ xấu có người đẹp vì thế người nông dân phải chọn lọc những hạt thóc giống đẹp đi ngâm để gieo trồng. Chúng tôi được ngâm bằng nước ấm đến khi mọc rễ thì đem ra gieo trồng. Người nông dân cho chúng tôi ăn đạm để nhanh chóng lớn. Khi những lá non xanh chồi lên chúng tôi được gọi là mạ. Mạ dài được một gang thì người nông dân sẽ tiến hành nhổ hoặc rẫy lên cấy xuống những ô ruộng. Khi còn bé tôi rất dễ bị đổ, tôi sẽ chết nếu như bị ngập quá nhiều nước hoặc gió quá to. Khi rễ ăn vào đất tôi lớn nhanh. Đẹp nhất là thời con gái, tôi xinh đẹp yêu kiều khoác lên mình tấm áo xanh, ngày ngày những con ong con bướm thụ phấn cho tôi và tôi mang trong mình một mầm sống mới. Thỉnh thoảng những đứa trẻ chăn trâu thường rút những bông lúa con non được che chắn ấp ủ bằng lớp lá mỏng để ăn. Những mầm non ấy sẽ lớn lên và tạo ra những hạt thóc mới. Khi cả cánh đồng lúa chuyển vàng người nông dân sẽ tiến hành mang tôi về nhà để thu lại sản phẩm.

Xem thêm:  Phân tích lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong Trong lòng mẹ

Họ nhà lúa tại Việt Nam chúng tôi được phân ra làm hai giống chính đó là giống nếp và giống tẻ. Giống nếp gồm nếp thơm và nếp hai linh ba, giống tẻ gồm các loại khác nhau như anh chị nhà quy, cô tẻ thơm, bác khang dân, chú bắc hương…Ngày nay con người lai tạo giống nhà tôi thành nhiều loại giống khác nữa.

Vai trò của tôi đối với đời sống con người thì quả thật rất lớn. Từ những hạt gạo người nông dân có thể nấu cơm hàng ngày, ngoài ra tôi cũng được chế biến thành những món bánh rất ngon như bánh dày, bánh Chưng…Cũng từ tôi loại người sáng tạo ta những loại mì miến. Không những thế, thân tôi người ta đem về phơi khô có thể dùng để nấu cơm hoặc là thức ăn khô cho trâu bò. Trấu để nấu những món hầm, trải chuồng trâu chuồng bò. Cám cũng là thức ăn cho gia cầm và gia súc.

Kết bài: Em hãy thuyết minh về cây lúa Việt Nam (viết bài)

Có thể nói tôi có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người Việt. Những hạt thóc của tôi không những khiến cho người Việt no bụng mỗi ngày mà còn giúp cho họ cải thiện cuộc sống bằng cách xuất khẩu sang các nước khác. Tôi luôn tự hào vì có thể giúp đỡ được người nông dân Việt Nam.

Xem thêm:  Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào?

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THUYET MINH VE CAY LUA VIET NAM

EM HAY THUYET MINH VE CAY LUA VIET NAM

THUYẾT MINH VỀ CÂY LÚA VIỆT NAM

EM HÃY THUYẾT MINH VỀ CÂY LÚA VIỆT NAM

Theo Sinhviengioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *