Kể lại câu chuyện lạ nói về sự tinh khôn của loài vật: Con ngựa khôn ngoan

0
Kể lại câu chuyện lạ nói về sự tinh khôn của loài vật: Con ngựa khôn ngoan

Đề bài: Em hay ke lai cau chuyen noi ve su khon ngoan cua loai vat: Con ngua khon ngoan – Em hãy kể lại câu chuyện nói về sự khôn ngoan của loài vật: Con ngựa khôn ngoan văn mẫu lớp 4

Mở bài: Giới thiệu về câu chuyện lạ nói về sự tinh khôn của loài vật Con ngựa khôn ngoan

Con ngựa là một trong những loài vật nuôi trong nhà của những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân miền núi. Ngựa được thuần dưỡng và nuôi trong các gia đình nhằm lấy sức kéo, phục vụ cho sản xuất và cho cuộc sống sinh hoạt. Chúng ta thường nghe đến những câu chuyện nói về sự tinh khôn của các loài vật như: chó, mèo…có rất ít những câu chuyện nói về trí khôn của loài ngựa, nhưng ít không phải là không có. Dưới đây là một câu chuyện nói về sự thông minh của loài ngựa.

Thân bài: Kể lại câu chuyện lạ nói về sự tinh khôn của loài vật Con ngựa khôn ngoan

Đây là một câu chuyện có thật của một người nông dân miền núi, anh ta làm nghề buôn bán hàng hóa. Ở miền núi thông thường một tuần thường mở hai phiên chợ để những người dân có thể thuận lợi trao đổi, mua bán hàng hóa cho nhau. Người bán hàng nọ cũng vậy, một tuần hai lần anh ta sẽ mang theo hàng hóa lên chợ để bán.

Xem thêm:  Kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm mà em đã được cô giáo kể

Vì hàng nặng và cồng kềnh nên anh ta sử dụng ngựa, anh ta treo đồ đạc, hàng hóa hai bên sườn của con ngựa, còn trước cổ của ngựa lại treo một cái giỏ nhỏ dùng để đựng tiền. Như thường lệ, trong một phiên chợ, anh ta cùng ngựa lên đường buôn bán. Có một lần anh chàng bán được hai đồng tiền mộc nhĩ, khi lên ngựa để tiếp tục cuộc mua bán thì ngựa nhất quyết không chịu đi.

Anh ta xuống ngựa và kiểm tra xem ngựa có bị thương ở đâu không thì thấy thật kì lạ, con ngựa hoàn toàn bình thường nhưng giục sao cũng không chịu đi. Cuối cùng anh ta sực nhớ ra rằng mình chưa lấy tiền mộc nhĩ từ người mua nọ. Có lẽ con ngựa nhận thức được sự khác biệt so với mọi lần, hoặc nó chưa nghe được tiếng tiền bỏ vào chiếc giỏ nên cố tình đứng yên không chịu đi như một lời nhắc nhở với người chủ của mình.

Kết bài: Bài văn kể lại câu chuyện lạ nói về sự tinh khôn của loài vật Con ngựa khôn ngoan

Như vậy, qua câu chuyện ta có thể thấy được sự thông minh ở loài ngựa, nó không chỉ là một loài vật nuôi, giúp con người vận chuyển hàng hóa mà còn là một người bạn thực thụ của con người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CON NGỰA

CON NGUA

CON NGỰA KHÔN NGOAN

Xem thêm:  Em hãy kể về những ấn tượng về Sài Gòn màu xanh thời gian

CÂU CHUYỆN CON NGỰA KHÔN NGOAN

CON NGỰA CHỞ HÀNG

Theo Sinhviengioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *