Kể lại một câu chuyện sâu sắc của tuổi thơ: Vết sẹo

0
Kể lại một câu chuyện sâu sắc của tuổi thơ: Vết sẹo

Đề bài: Em hay ke lai mot cau chuyen sau sac cua tuoi tho: Vet seo – Bài văn kể lại vết sẹo tuổi thơ của một học sinh trường Tiểu Học Chương Xá hay nhất do Sinhviengioi.com chọn lọc

Mở bài: Giới thiệu về câu chuyện sâu sắc của tuổi thơ Vết sẹo

Tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người, đó là khoảng thời gian mà chúng ta vô tư, hồn nhiên nhất. Bởi vậy mà những kí ức của tuổi thơ thường vô cùng sâu đậm, luôn khắc khoải trong tâm hồn của mỗi con người. Em cũng có một tuổi thơ thật đẹp với nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè và những người thân. Có những kỉ niệm vui nhưng cũng có những kỉ niệm buồn khiến cho em nhớ mãi.

Thân bài: Kể về một câu chuyện sâu sắc của tuổi thơ Vết sẹo

Khi còn nhỏ em rất sợ con trâu, con trâu trong hình dung của em lúc đấy là một loài vật to lớn, xấu xí và có gì đó vô cùng hung dữ. Tuy sinh ra và lớn lên ở một vùng quê chuyên canh tác nông nghiệp, hình ảnh của con trâu trong đời sống là vô cùng quen thuộc nhưng em vẫn có một sự ám ảnh nhất định với con trâu.

Vì mọi người quê em đều sản xuất nông nghiệp nên ai cũng có ít nhiều một con trâu, vì trâu chính là một loài vật giúp ích cho con người trong hoạt động sản xuất, trâu có thể cày bừa làm cho đất tơi xốp, cũng có thể chuyên chở những nông sản, hàng hóa nặng. Nhà em cũng có một con trâu, nhưng vì sợ trâu nên em không mấy khi ra đến chuồng, càng không dám tiếp xúc với con trâu.

Xem thêm:  Kể lại câu truyện ngụ ngôn: Đại bàng và gà

Em còn nhớ rất rõ, đó là khi em sáu tuổi, trên đường đi học về, em và chị gái của mình đi qua ngõ để vào nhà thì bắt gặp một con trâu to lớn đang chắn ngang đường. Đó là con trâu của nhà ông Vạn, có lẽ vì vừa mới đi cày về nên ông chưa kịp thả trâu vào đường mà vẫn buộc tạm ở cổng nhà. Con trâu to lớn chắn ngang đường, chỉ có một khoảng rất nhỏ để đi vào nhà.

Chị gái của em cũng rất sợ trâu nên hai chị em đứng một hồi lâu không damsddi qua, cuối cùng hai chị em đã đưa ra giải pháp, khi chị em đếm đến ba thì cả hai chạy thật nhanh qua con trâu. Khi tiếng ba kết thúc thì chị em chạy trước, em chạy sau nhưng vì quá hoảng sợ mà em bị vấp ngã khiến cho đầu gối chảy rất nhiều máu. Đến bây giờ đầu gối của em vẫn còn một vết sẹo dài.

Kết bài: Bài văn kể về một câu chuyện sâu sắc của tuổi thơ Vết sẹo

Đó là một kỉ niệm buồn nhưng lại vô cùng đậm sâu trong tuổi thơ của em, bây giờ em đã không còn sợ con trâu nữa nhưng vết sẹo ở chân vẫn như một nhân chứng của tuổi thơ nhắc nhở em nhớ về kỉ niệm ngày hôm đó.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

VẾT SẸO

VET SEO

Xem thêm:  Kể lại truyện ngụ ngôn: Con cáo và chiếc bóng

KỈ NIỆM TUỔI THƠ

CÂU CHUYỆN TUỔI THƠ

TUỔI THƠ CỦA EM

Theo Sinhviengioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *