Tả một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

0
Tả một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

Ta mot cay hoa, loai hoa dep – Đề bài: Em hãy miêu tả một cây hoa, loài hoa đẹp trong trường mà em thích nhất. Hôm nay Sinhviengioi.com sẽ gửi đến cho bạn đọc bài văn tả cây bằng lăng rất hay của một bạn học sinh giỏi

Mở bài Giới thiệu một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

Ở cổng trường em có hai dãy cây hoa bằng lăng rất đẹp làm cho trường em ngày càng trở nên xanh, đẹp hơn. Em rất thích ngắm dãy bằng lăng mỗi khi đến trường.

Thân bài Tả một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

Khi em bắt đầu vào lớp một thì dãy bằng lăng đã có rồi. Cây bằng lăng cao, nhiều tán lá xum xuê. Vào mùa hè lá bằng lăng có màu xanh thẫm tỏa bóng mát hai bên cổng trường. Khi mùa xuân đến thì lá có màu xanh biếc.

Bằng lăng là một loài cây thuộc họ cây gỗ. Cách mặt đất chừng một mét thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Trong từng nhánh ấy lại tiếp tục chia ra thành những nhánh nhỏ vươn mình lên cao cùng với những chiếc lá xanh đón ánh nắng mặt trời. Lá bằng lăng có màu xanh thẫm, lá to thì bằng bàn tay người lớn, lá nhỏ thì bằng bàn tay em gần giống như cây của lá vốn mà bà em trồng trong vườn. Mặt dưới của chiếc lá có những đường gân xanh chia nhánh kéo dài kín chiếc lá. Cây bằng lăng rất nhiều lá tạo lên bóng mát lớn cho chúng em vui đùa trong những giờ ra chơi.

Xem thêm:  Cảm xúc của em về những ngôi nhà đang xây

Mùa hè đến cây bằng lăng bắt đầu nở hoa. Hoa bằng lăng rất đẹp có màu tím nhạt kết thành từng chùm. Nhìn từ xa mỗi một cây hoa bằng lăng như một cái ô tím để che đi ánh nắng oi ả của mùa hè. Cánh hoa bằng lăng nhỏ mỏng như lụa. Bên trong bông hoa là nhụy vàng có mùi thơm thoang thoảng. Thu hút nhiều loài ong,bướm đến. Những chú chim cũng góp tiếng hót níu lo của mình để cùng hòa ca làm cho không khí đẹp đẽ vui tươi hẳn lên.

Khi hoa bằng lăng rụng là lúc cây bằng lăng bắt đầu ra quả. Quả bằng lăng lúc to có hình hơi tròn màu xanh khi dần về già quả bằng lăng tự tác ra từng múi. Trong từng múi là hạt của cây bằng lăng nhỏ li ti. Những cơn gió mùa hạ xào xạc đến cuốn theo hạt bằng lăng bay đi rải khắp mọi vùng đất.

Kết luận bài văn Tả một cây hoa, loài hoa đẹp – văn mẫu lớp 5

Ngày nào đi học em cũng thích ngắm nhìn hai dãy bằng lăng. Em cảm thấy dãy bằng lăng rất đẹp lại tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. Dưới mỗi gốc cây là mỗi gốc tuổi thơ của chúng em tại mái trường tiểu học thân thương. Để từ đó em càng ngày càng yêu thương ngôi trường của em nhiều hơn.

Từ Khóa Tìm Kiếm

Xem thêm:  Hình ảnh chú chim trong bài thơ “Tiếng vọng”

Tả cây bằng lăng

ta cay bang lang

tả một loài hoa đẹp

tả một cây hoa đẹp

tả cây hoa bằng lăng

ta cay hoa bang lang

Theo Sinhviengioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *