Biểu cảm về cô giáo của em

0

Đề bài: Viết bài văn nêu lên cảm nghĩ của em về cô giáo

Bài làm

Biểu cảm về cô giáo của em – Dưới mái trường cấp hai, tôi nhận được sự dạy dỗ, chỉ bảo của nhiều thầy cô. Trong số đó, cô giáo dạy Văn năm lớp tám là người mà tôi kính trọng và yêu quý nhất.

Tôi còn nhớ rất rõ, cái ngày đầu tiên tôi gặp cô. Khi ấy là tiết văn đầu tiên của năm lớp tám. Cô bước vào lớp với mái tóc đen óng, nằm nhẹ nhàng bên bờ vai. Cô mặc một cái áo somi trắng và quần vải màu đen. Nhìn cô lúc đấy cứ như một chị sinh viên vì cô còn quá trẻ. giới thiệu cô tên Ngọc Mạnh thì cả đám học sinh lớp tôi phá lên cười. Có lẽ cái tên này hợp với một thầy giáo hơn là cô. Tôi thấy mặt cô tự nhiên ửng hồng như có ánh nắng bỏng rát chiếu vào, chắc cô cảm thấy ngại trước hành động kì cục này của cả lớp. Phải mất khoảng mười phút mọi thứ mới trở lại trạng thái ban đầu. Cô bắt đầu nói về quy định của lớp học và những kiến thức tổng quát của cả cuốn sách giáo khoa tám mà chúng tôi chuẩn bị phải đối mặt.

bieu cam ve co giao cua em - Biểu cảm về cô giáo của em

Biểu cảm về cô giáo của em

có giọng nói nhẹ nhàng và mỗi lần cô đọc thơ, cả lớp lại không thấy xuất hiện một tiếng ồn nào cả. Các bạn lắng nghe chăm chú còn tôi thì ngồi ngáp và cảm giác thật buồn ngủ. Vốn dĩ tôi là một đứa yêu toán, thích thú với những con số và các công thức toán học nên dường như mỗi tiết học Văn với tôi đều là cực hình. Và rồi, không biết từ bao giờ tôi đã bị lôi cuốn vào từng vần thơ bay bổng cô vẫn hay đọc, bị hút hồn bởi những truyện ngắn đầy sinh động về cuộc sống. Tôi chăm chú nghe giảng hơn và bắt đầu thấy thích thú với môn học này. Đến chính bản thân tôi, tôi cũng không hiểu tại sao tôi lại có sự thay đổi như thế.

Xem thêm:  Giới thiệu về đồ dùng trong nhà

Mỗi ngày đến trường tôi lại thèm khát được đến giờ Ngữ Văn, thèm được nghe giảng và phân tích bài. Cho đến năm lớp chín, tôi lại được cô chọn đi thi học sinh giỏi Văn. Có lẽ cô đã nhìn thấy được khả năng của toi àm trước đây ngay cả tôi cũng không ngờ tới. Những buổi chiều ôn đội tuyển, ngoài việc học tập và ôn luyện, cô lại tâm sự cùng tôi rất nhiều chuyện trong cuộc sống hằng ngày. Cô kể cho tôi nghe về chồng cô, và cô con gái bé bỏng mới ba tuổi của cô. Những lúc đó, ánh mắt cô sáng ngời và tôi biết rằng cô yêu thương họ biết nhường nào. Tôi cũng kể cho cô nghe về chuyện học tập, bạn bè hay cả những tình cảm rung động đầu đời của mình. lắng nghe và cho tôi lời khuyên đối với từng vấn đề. Có lúc tôi cảm thấy cô như người chị gái của mình, cô yêu thương và dạy dỗ tôi bằng tất tình cảm chân thành nhất. Cứ như thế, quãng thời gian học trò của tôi trôi qua êm đềm. Cô chưa bao giờ áp đăt thành tích lên vai tôi, cô bảo cô không quan trọng việc tôi đi thi được giải hay không mà chỉ cần tôi cố gắng hết mình là cô vui rồi. Tôi nên xem cuộc thi này là một lần cọ sát, một lần được thử thách bản thân. Những lời khuyên của cô làm tôi thấy thoải mái và nhẹ nhàng biết bao.

Xem thêm:  Ý kiến của em về câu nói trong di chúc của Bác Hồ: Tôi để lại tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân, toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng

Tôi còn nhớ, ngày 20-11, mấy đứa học sinh chúng tôi đạp xe mười hai cây số để lên thăm cô. Cô sững sờ và bất ngờ khi thấy chúng tôi đứng ở cổng. Chúng tôi cũng chẳng có quà cáp gì to tát, chỉ là một bó hoa tươi tặng cô nhân một ngày đặc biệt. Cô nở nụ cười trìu mến rồi vào bếp nấu cơm cho chúng tôi ăn. Cô trò vừa ăn cơm vừa trò chuyện, khoảng cách hằng ngày bỗng nhiên bị phá vỡ, mọi người vui vẻ như người thân trong gia đình. Có lẽ ngày hôm đó tôi không bao giờ quên được.

Cô giáo dạy Văn năm lớp tám là người để lại cho tôi nhiều ấn tượng và tình cảm chân thành nhất. Tôi luôn tự hứa với bản thân rằng mình phải không ngừng cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và không phụ công ơn to lướn của cô, người cô giáo mà tôi yêu quý nhất.


Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *