Biểu cảm về con chó nhà em

0

Đề bài: Hãy nêu biểu cảm của em về con chó

Bài làm

Biểu cảm về con chó nhà em. – Trong các loài gia súc thì chó được coi là loài động vật phổ biến và được yêu thích nhất. Ở miền quê, hầu như gia đình nào cũng nuôi ít nhất một con chó bởi sự trung thành và hữu ích của nó.

Chó là loài động vật khá thông minh và gần gũi với con người. Tôi không biết ở thành phố, người ta nuôi chó cảnh vì nó đáng yêu, xinh đẹp hay thế nào nhưng đối với nông thôn, việc nuôi một con chó đơn giản cũng chỉ vì nó dễ nuôi và có khả năng trông nhà. Chó vốn dĩ có cái mũi và đôi tai rất thính. Bởi thế mà những chú chó nghiệp vụ đã giúp công an tìm được tội phạm một cách nhanh chóng. Đôi mắt chúng sang và tinh anh. Dù trời tối, chú vẫn nhìn rõ được mọi vật và trông nhà rất cẩn thận. Thế nên không một tên trộm nào có thể qua mắt chúng được. Chỉ cần một tiếng động nhỏ, chúng cũng phát hiện ra và dùng đôi mắt sáng quắc liếc nhìn tứ phía để tìm ra kẻ xấu. Chó đặc biệt trung thành và bảo vệ chủ rất cẩn thận. Nó miệt mài thức đêm để canh cho con người có được một giấc ngủ yên bình.

bieu cam ve con cho nha em - Biểu cảm về con chó nhà em

Biểu cảm về con chó nhà em

Nhà tôi có nuôi một chú chó từ ba năm trước. Tôi gọi nó với cái tên dễ thương là Mun. Mun có bộ lông vàng óng, thân hình khá cao và to vì nó được lai từ cho ta và chó béc. Hai cái tai chú nhọn hoắt, vểnh lên như tai thỏ trông đáng yêu lắm. Mun khá là khôn, mỗi lần tôi đi học về, chỉ cần nghe tiếng từ đầu cổng nó đã rối rít chạy ra mừng. Cái đuôi nghoe nguẩy, vẫy tíu tít, rồi thỉnh thoảng lại nhảy rú lên ôm chầm chân tôi. Chỉ khi tôi lấy tay xoa đầu nó mới chịu thôi và chạy theo tôi vào nhà. Tôi còn nhớ, có lần không biết chú làm gì mà bị bố tôi mắng. Mun lủi thủi đi ra một góc sân nằm và kêu vào ăn cơm chú cũng không ăn. Tôi còn thấy vành lông quanh mắt chú ươn ướt. Có lẽ, Mun đã khóc vì bị mắng. Tôi đến cạnh chú, vừa vuốt ve vừa nựng nọt chú mới chịu ăn rồi chơi đùa. Lúc đó tôi thấy Mun không khác gì một đứa trẻ, nũng nịu để được dỗ dành.

Xem thêm:  SOẠN BÀI ÔN TẬP VỀ DẤU CÂU (DẤU CHẤM, DẤU CHẤM HỎI,DẤU CHẤM THAN)

Chó không chỉ giúp coi nhà mà nó còn là người bạn thân thiết của mỗi gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ như tôi. Tôi coi Mun như một người bạn. Có những chuyện buồn hay vui tôi đều tâm sự với nó mặc dù tôi biết nó chẳng hiểu tôi đang nói cái gì. Những lần bị bố mắng, tôi không biết làm gì cả, liền chạy ra gốc cây khế trong vườn ngồi khóc. Mun chạy theo, híc híc mũi vào tay tôi. Tôi vừa vuốt ve bộ lông óng mượt của nó, vừa nói chuyện như hai người bạn. Tuy nó không hiểu nhưng được nói ra những nỗi niềm trong lòng, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn hẳn. Có lúc, tôi cảm thấy biết ơn vì có Mun bên cạnh, cùng vui đùa, cùng nghe tôi trò chuyện và giãi bày. Thỉnh thoảng, tôi lại tắm cho Mun, nó có vẻ thích lắm. Cho sữa tắm lên bộ lông, tôi gãi nhẹ nhàng, nó ngửa mặt nhìn tôi tỏ vẻ khoái chí. Thỉnh thoảng lại quay sang liếm láp tay tôi bằng cái lưỡi nhỏ nhắn, hồng hào.

Mun có khá nhiều bạn. Hàng xóm tôi nhà nào cũng nuôi chó. Mỗi buổi chiều, các nhà lại mở cổng cho chúng ra đường đi chơi. Nhìn lũ chó chạy nhảy, nô đùa chẳng khác gì đám con nít. Đang vui vẻ cùng nhau, lại có vài con không hiểu vì chuyện gì mà quay sang cắn nhau kêu vang cả trời. Hết gầm gừ, chúng lại lè lưỡi nô đùa tiếp. Những chú chó làm cho bầu không khí làng quê thêm phần náo nhiệt, vui nhộn. Chúng cùng lũ trẻ con trong xóm chơi đùa với nhau như một đám bạn thân thiết.

Xem thêm:  Hãy tả lại quang cảnh phiên chợ tết miền núi mà em có dịp quan sát và tưởng tượng

Chó là loài động vật thân thiết nhất với mọi nhà. Dù ở nông thôn hay thành thị, chó cũng nhận được sự yêu quý của mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ. Và tôi yêu Mun như yêu một người bạn thân thiết của mình. Tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó lớn nhanh, khỏe mạnh và bên cạnh tôi mãi.

Seen

 

Incoming search terms:

  • viết một bài văn biểu cảm về con chó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *