Biểu cảm về mái trường

0

Đề bài: Biểu cảm của em về mái trường thân yêu

Bài làm

Khi còn nhỏ, tôi được sống trong tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của ông bà, cha mẹ. Đến khi lớn lên, tôi lại nhận được sự dạy bảo của thầy cô và tình cảm thân thương của bạn bè. Mái trường cấp hai bỗng trở thành ngôi nhà thứ hai mà tôi được sống với tất cả tình yêu thương và sự thân quen, gần gũi.

Nơi tôi học là một ngôi trường nhỏ của vùng quê nghèo. Nó không quá sang trọng, hiện đại nhưng lại là nơi vun đắp và đem đến cho tôi biết bao điều bổ ích. Ngôi trường nằm cạnh con sông hiền hòa của quê hương. Tôi thấy yêu con đường dẫn vào trường. Nó là một con đường nhựa nhỏ, hai bên là hai hàng phượng vĩ nhiều năm tuổi. Con đường rợp bóng cây xanh mà tôi và lũ bạn vẫn ngày bốn buổi cắp sách tới trường. Mỗi dịp hè đến, hoa phượng nở rộ, cả bầu trời như chìm trong gam màu đỏ đầy sức sống.  Từ cổng bước vào, là cảm giác tươi mát, trong lành bởi hai hàng cây xà cừ cổ thụ. Hai hàng cây ấy có lẽ được trồng từ những ngày đầu thành lập. Chúng có tuổi đời hàng chục năm tuổi. Những gốc cây vẫn đứng đó, ngắm nhìn từng lớp học trò đến rồi đi với một sự tiếc nuối khôn nguôi.

Xem thêm:  Soạn bài: Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự

bieu cam ve mai truong - Biểu cảm về mái trườngBiểu cảm của em về mái trường thân yêu

Ngôi trường tôi học không hiện đại, nó chỉ là hai dãy nhà hai tầng được xây dựng từ lâu và đã trở nên cũ kĩ với những lớp sơn đang dần bong tróc. Nó không có những nền gạch hoa sáng bóng, mới tinh, không có những phòng học hiện đại thông minh. Ngôi trường cũng không có gì đặc biệt ngoài việc có khá nhiều cây cổ thụ và những luống hoa đầy màu sắc. Mới bước chân vào cổng, ai cũng có cảm giác đây như một công viên thu nhỏ, một thiên đường của sự trong lành, tươi mát. Dù mùa hè nóng bức đến đâu, chỉ cần đặt chân vào sau cánh cổng trường, cảm giác mát mẻ và dễ chịu sẽ xua tan đi tất cả sự oi nóng của tiết trời. Những luống hoa đầy màu sắc đang đua nhau nở rộ. Từng cánh bướm chập chờm đi tìm mật hoa. Sân trường như một bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ và sống động. Tôi thấy yêu cái không gian tuyệt đẹp nơi đây.

Mái trường cấp hai là nơi chứng kiến và lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Ở đây, tôi có cơ hội được gặp gỡ và quen biết những người bạn mới. những người mà tôi nghĩ sẽ có thể đi cùng tôi rất nhiều năm về sau. Tôi yêu từng hàng cây, từng viên gạch nơi sân trường. Mỗi lần ra chơi, tôi và đám bạn vẫn thường kéo nhau ra gốc cây hóng mát và trò chuyện. Chúng tôi nô đùa dưới bóng mát của hàng cây xanh tốt. Tôi yêu những bãi cỏ xanh mượt nơi mà chúng tôi vẫn hay nằm trải dài để tận hưởng sự trong lành, tươi mát cùng làn gió mùa hạ. Mùa thu, ngôi trường càng trở nên thơ mộng. Những tán cây xà cừ xanh rì dần chuyển sang màu vàng đặc trưng của mùa thu. Mỗi khi chị gió đi qua, chúng thi nhau rơi xuống trong không trung nhìn tuyệt biết bao. Tiếng lá xao xác, rì rào nghe thân thuộc quá.

Xem thêm:  Em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta

Dưới ngôi trường này, tôi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của thầy cô. Họ dạy cho tôi muôn vàn kiến thức bổ ích, quan tâm và yêu thương tôi như những đứa con trong gia đình. Thầy cô gần gũi và thân thương lắm. ở đây, tôi có được những người bạn tốt. Chúng tôi cùng nhau học tập, cùng trao đổi bài, cùng nhau trò chuyện mỗi giờ ra chơi. Chúng tôi chia sẻ với nhau mọi chuyện, từ chuyện học tập hay những vấn đề trong cuộc sống gia đình. Tôi không e dè mà cảm giác ngôi trường và những con người nơi đây thân thiện như một gia đình. Tôi thấy yêu thầy cô, yêu bạn bè và yêu tất cả những gì nhỏ nhất nhất. Từ những nhành hoa, khóm cỏ hay mỗi hành lang, mọi thứ với tôi đều thân thương lắm.

Có lẽ mái trường cấp hai là nơi mà tôi thấy quen thuộc nhất sau ngôi nhà của mình. Nơi ấy tôi đã đưuọc học, được lớn lên trong vòng tay của thầy cô và bạn bè. Những nguời mà dù có đi hết quãng đời này, tôi vẫn không thể nào quên.

Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *