Biểu cảm về mùa thu

0

Đề bài: Biểu cảm của em về mùa thu

Bài làm

Biểu cảm về mùa thu – Một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại mang một đặc trưng riêng. Và trong bốn mùa đó, tôi yêu mùa thu nhất bởi vì sự trong lành, mát mẻ của nó.

Nếu như mùa xuân, những cơn mưa phùn đem đến cho cây cối nhựa sống, muôn hoa đâm chổi nảy lộc thì mùa hạ lại kéo đến những cơn mưa rào sau một ngày nắng chói chang, oi bức. Cấy cối vào hạ um tùm và rậm rạp hơn khi được đắm chìm với ánh nắng ròi gột rửa bằng những trận mưa rào chợt đến rồi lại mau đi. Mùa thu đến, ánh nắng dịu nhẹ hơn, tiết trời mát mẻ và trong lành hơn. Tôi yêu mùa thu cũng bởi vì sự nhẹ nhàng, mộng mơ của nó. Những đám mây trắng bồng bềnh trôi qua ô cửa sổ. Săc trời vàng vọt, nhẹ nhàng như một bức tranh thủy mặc. Từng cơn gió nhẹ nhàng thổi, mang đi sự ngột ngạt của những ngày mùa hạ. Bầu trời như cao hơn, trong xanh và hiền dịu hơn. Những cơn gió bắt đầu mang đến chút hơi lạnh mỗi buổi chiều tà. Tiết trời mùa thu thật đẹp cho những tâm hồn lãng mạn.

bieu cam ve mua thu - Biểu cảm về mùa thu

Biểu cảm về mùa thu

Mùa thu, cây cối bắt đầu thay lá. Những chùm lá xanh rậm mùa hè đang chuyển dần snag màu vàng úa. Mỗi lần gió thổi qua, chúng lại thi nhau rụng xuống. Tiếng lá xào xạc cả một góc vườn. Từng chiếc lá nhẹ nhàng rơi xuống như còn quyến luyến điều gì đó.  Người ta bảo, mùa thu mang một vị gì đó buồn man mác. Có lẽ đó là nỗi buồn của cây khi phải lìa xa lá. Là nỗi buồn của những cơn mưa bắt đầu bớt dần. Mặt hồ lăn tăn gợn sóng, không còn ào ào như những ngày mưa đến. Gió nhẹ nhàng thổi với một nỗi buồn không tên. Mùa thu thơ mộng trong sắc vàng của những tán cây cổ thụ, bình yên trong sự mát lành của tiết trời ngọt ngào.

Xem thêm:  Em hãy chỉ rõ và phân tích tình huống truyện Chiếc lược ngà

Ngoài vườn cây cối cũng đua nhau khoe sắc. Từng khóm cúc nở vàng cả một góc vườn. Mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng.  Hương ổi hòa quyện trong hương gió se lạnh. Như nhà thơ Hữu Thỉnh đã viết:

“Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương trùng trình qua ngõ

Hình như thu đã về”

Hương ổi ngọt ngào, thoang thoảng hòa lẫn vào không gian. Một mùi hương nhẹ nhàng, ngây ngất. Ôỉ là loại trái đặc trung của mùa thu. Chỉ cần ngửi thấy mùi ổi chín là ta biết mùa thu thơ mộng đã về. Thu đến, xua tan đi những cơn mưa rào hối hả của mùa hè. Những cánh bướm, cánh ong chập chờn ngoài vườn tìm nhụy hoa hút mật. Từng trái bưởi vàng óng đánh đeo trên cành cây. Ngoài đồng, lúa bắt đầu chuyển vàng. Cả cánh đồng vàng ươm trong nắng mới. Mùi lúa chín, mùi rạ thơm một cách gần gũi và thân quen. Mọi thứ đang bắt đầu bước vào mùa thu hoạch. Con người hân hoan khi một vụ lúa mới lại về. Từng đám trẻ nô nức thả diều trên những cánh đồng cỏ may đang lả lướt đong đưa theo làn gió.

Mùa thu đến, đám trẻ con chúng tôi lại háo hức đón Tết Trung Thu. Những chiếc bánh ngọt ngào, béo ngậy. Những chiếc đèn lồng, ông sao được bày bán khắp phố phường. Những chiếc mặt nạ đủ hình dáng lấy đi biết bao sự chú ý của lũ trẻ. Mùa thu, chúng tôi được phá cỗ bên gia đình, được cắt bánh và ngồi ngắm chú Cuội, chị Hằng đang vui vẻ cười đùa trên mặt trăng to tròn, sáng quắc hơn bao giwof hết. Mùa thu cũng là mùa tựu trường. Sau ba tháng nghỉ hè, chúng tôi lại dắt tay nahu bước vào một năm học mới với bao hy vọng và quyết tâm. Ngày tựu trường, tôi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau một thời gian dài xa cách. Bao niềm hân hoan, phấn khởi hiển hiện trên khuôn mặt của mỗi cô cậu học trò.Người ta nói, mùa thu còn là mùa của sự đoàn tụ quả không sai chút nào.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của người lính trong bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Tôi yêu cái tiết trời se lạnh của mùa thu. Yêu ánh nắng vàng vọt có phần yếu ớt mỗi buổi chiều, yêu con đường ngợp lá vàng rơi đầy thơ mộng. Mùa thu để lại trong tôi biết bao cảm súc và sự mễn yêu. Thu thơ mộng, thu hiền hòa và có lẽ với tôi, nó là mùa đẹp nhất.

Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *