Biểu cảm về mùa xuân

0

Đề bài: Nêu biểu cảm của em về mùa xuân

Bài làm

Nêu biểu cảm của em về mùa xuân. – Một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại mang hương vị và đặc trưng riêng. Trong đó, mùa xuân được coi là mùa của mọi sự khởi đầu, sinh sôi và nảy nở. Tôi yêu mùa xuân cũng bởi sức sống căng tràn và sự dồi dào năng lượng của nó.

Mùa xuân đến kéo theo sự khởi đầu của một năm mới. Mùa xuân có Tết Nguyên Đán, dịp lễ đặc biệt để con cháu từ mọi nơi về quay quần bên gia đình. Tết là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại những khó khăn, thuận lợi suốt một năm vừa qua rồi cùng nhau rút ra kinh nghiệm và đưa ra kế hoạch tốt đẹp hơn cho năm tiếp theo. Mỗi dịp xuân về, nhìn những cành đào đua nhau khoe sắc, ai cũng háo hức đón chờ một cái Tết hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình. Tết đến, lũ trẻ con chúng tôi thích thú vì được sắm quần áo mới, được nhận những phong bao lì xì đỏ cùng nhiều lời chúc may mắn. Đứa nào đứa nấy hớn hở, hân hoan và vui mừng khôn siết.

bieu cam ve mua xuan - Biểu cảm về mùa xuân

Biểu cảm của em về mùa xuân

 Tôi không biết mùa xuân của miền Nam thế nào nhưng tôi yêu không khí mùa xuân miền Bắc.  Nhiệt độ không quá cao và ngột ngạt như mùa hạ, cũng không quá lạnh và khô ráp như những ngày mùa đông. Mùa xuân là khúc giao mùa giữa hai cực đối lập giữa cái nóng và cái lạnh. Miền Bắc mùa này luôn ẩm ướt bởi những trận mưa phùn. Bầu trời nhiều hôm có phần u ám, xám xịt nhưng chính mưa phùn lại là nguồn dinh dưỡng, là nhựa sống cho sự đâm chồi nảy lộc của vạn vật. Mưa bay bay khắp nẻo đường, âm ỉ từ sang đến chiều. Nó không đến nhanh và cũng không vội đi như trận mưa rào mùa hạ. Mưa cứ lặng lẽ, nhẹ nhàng buông xuống mặt đất trong bầu không khí dịu êm.

Xem thêm:  Cảm nhận cái hay và những rung động khi đọc Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh?

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi nảy nở. Những bông hoa đua nhau khoe sắc trong vườn. Hoa hồng, hoa huệ…nở rộ và thơm phức. Cả vườn hoa trông như một bức tranh sinh động đầy màu sắc. Những chùm lá xanh rì, đang đắm mình tỏng những hạt mưa bay nhẹ nhàng. Người ta nói, mùa xuân là Tết trồng cây cũng bởi lẽ đó. Mưa làm cho đất mềm và đầy sự sống, nhiệt độ cũng đủ dễ chịu cho sự đâm chồi và phát triển. Cây cối cũng nhờ đó mà có thêm nhựa sống sau ba tháng mùa đông khô hanh, lạnh giá. Sự sống được bắt đầu từ đây. Những hàng cây thêm phần xanh tốt, cành lá ngày một to hơn, rậm hơn. Chúng lớn nhanh hơn bất kì lúc nào khác.

Người xưa vẫn bảo rằng, tháng Giêng là tháng ăn chơi. Sau kì nghỉ Tết, mọi người hân hoan đón chào một năm mới với sự phấn khởi và vui tươi. Mùa xuân là mùa của lễ hội. Hàng loạt những lễ hội lớn bé được tổ chức ở mọi nơi. Mùng bảy tháng giêng ai nấy cũng háo hức đi chợ Viềng ở Nam Định để cầu may. Ở đây người ta vẫn nói thiêng lắm. Các bà các mẹ đi cầu bình an, may mắn cho gia đình. Cầu cho con đường làm ăn của cả nhà được suôn sẻ, thuận lợi. Nhiều cây xanh được bán ở lễ hội này với ý nghĩa đem lại phúc lộc và may mắn cho con người. Rồi những cô cậu thanh niên vẫn kéo nhau đến chùa Hà ở Hà Nội để cầu duyên. Nghe người ta đồn rằng những đôi yêu nhau sẽ cưới được nhau, những người cô đơn sẽ nhanh chóng tìm được một nửa của đời mình. Vậy nên, chùa Hà thu hút được rất đông sự ghé thăm của các bạn trẻ. Nhà nhà người người, rồi những cơ quan, tập thể vẫn hay gọi nhau đi chùa, đi lễ mỗi dịp Tết đến xuân về. Đi lễ đầu năm để cầu mong một năm an nhiên cho cả gia đình.

Xem thêm:  Hãy nêu biểu cảm của em về cây phượng

Tôi yêu mùa xuân bởi tất cả những lẽ đó. Tôi nhớ hương vị mỗi dịp Tết cổ truyền, nhớ sự quây quần đầm ấm của gia đình bên nồi bánh trưng dịp Tết. Mùa xuân đem đến cho tôi sức sống mãnh liệt để bắt đầu chinh chiến với những thử thách mới đang chờ phía trước. Cái tiết trời se lạnh cùng với mưa bay là không khí quen thuộc mà tôi vẫn háo hức chờ đón mỗi lần năm mới gõ cửa.

Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *