Cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu

0

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu

Bài làm

Cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu – Quãng đời học sinh là khoảng thời gian tươi đẹp, tuyệt vời nhất của mỗi người. Và nơi để lại những dấu ấn, những kỷ niệm về quãng thời gian đó chính là mái trường thân yêu, nơi chúng ta học tập, vui chơi với bạn bè. Đối với tôi mái trường mà tôi có nhiều kỷ niệm nhất đó chính là mái trường cấp hai, nơi tôi đang theo học.

Có thể với nhiều người thì mái trường khi học mầm non sẽ đem lại nhiều kỷ niệm về một thời thơ dại. Mái trường tiểu học là thời bắt đầu cắp sách tới trường đem lại nhiều trải nghiệm đầu tiên trong cuộc đời. Nhưng đối với tôi để có thể nhận biết được hết những ý nghĩa đó thì đến những năm cấp hai tôi mới cảm thấy thêm yêu nơi mình đang học tập mỗi ngày. Mặc dù mới chỉ học tại ngôi trường cấp hai này có hơn một năm nhưng nó để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng sâu đậm.

cam nghi cua em ve mai truong than yeu - Cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu

Ngôi trường tôi đang theo học đó là một ngôi trường nằm ngay con đê liên xã với xung quanh là cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Vào mùa lúa đương thì con gái thì có thể thấy rõ được ngôi trường được sơn màu vàng như đang nổi bật giữa nền xanh của đồng ruộng. Ngôi trường núp dưới tán cây xà cừ đã được trồng lâu năm ở trường và từ xa chỉ nhìn thấy mái trường và cột cờ giữa sân trường. Màu đỏ thắm của lá cờ tung bay tạo nên hình ảnh đẹp mắt, đem lại ấn tượng về thị giác khi nhìn ngôi trường từ xa hoặc từ triền đê. Vì ngôi trường ở vùng nông thôn nên khoảng sân rất rộng. Ngay từ buổi đầu tiên đi học ở mái trường cấp hai này thì điều tôi ấn tượng đó chính là khoảng sân rộng, được che mát bởi những tán lá nhưng không hề thấy tối tăm. Trong những ngày hè có thể dễ dàng thấy sự dịu mát và những cơn gió nhẹ. Đây chính là nơi vui chơi lý tưởng cho bao lớp học trò.

Xem thêm:  Cảm nhận về quê hương

Hơn một năm đã trôi qua từng ghế đá, hàng cây đều in dấu biết bao kỷ niệm. Dưới những gốc bàng chúng tôi đã từng nhặt lá bàng rơi chơi trò chơi làm con trâu từ lá bàng, rồi thứ bên trong hạt bàng là một món đồ ăn mà bao đứa học trò đều mê. Tại những hàng ghế đá chúng tôi đã từng ôn bài, ngồi nói chuyện với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện lý thú. Rồi dưới những gốc cây bằng lăng, cây phượng cứ mỗi độ hè về lại làm bao lớp học sinh xao xuyến, nhất là những anh chị khối chín. Hè về hoa phượng nở, từng tốp anh chị lớn thường ép những cánh hoa, lá phượng viết lưu bút trao tay nhau. Chứng kiến những khoảnh khắc ấy khiến lòng tôi cũng bồi hồi xúc động. Rất nhanh thôi cũng sẽ đến ngày chúng tôi phải chia xa ngôi trường này, xa bạn bè, thầy cô.

Mái trường thân yêu này còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm vui buồn với những người bạn, với thầy cô. Có những thầy cô nghiêm khắc, cũng có những thầy cô rất hiền nhưng tất cả đều rất yêu quý học trò, đều muốn mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá không chỉ về kiến thức mà còn những bài học làm người. Đối với tôi thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai, người nâng đỡ bước chân, giúp đỡ chúng tôi chuẩn bị những hành trang để bước vào đời, để có thể thành công trong cuộc sống. Tuổi trẻ ai cũng có lúc nông nổi, nghịch ngợm và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi còn nhớ khi tôi ngỗ nghịch khiến cô giáo phiền lòng, những buổi bị phạt tưới những luống hoa. Rồi những buổi học thể dục trên sân trường, những giờ giải lao chơi đùa vui vẻ với chúng bạn. Có thể nói không một góc nào trên sân trường không in dấu chân tôi. Những kỷ niệm về những ngày lao động tại trường mặc dù vất vả nhưng ai nấy đều vui vẻ. 

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Bánh trôi nước

Đối với tôi ngôi trường cấp hai là ngôi trường mà tôi yêu mến. Tôi sẽ nhớ mãi về quãng thời gian này nơi tôi đã cùng bạn bè, thầy cô trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất của tuổi học trò hồn nhiên, thơ dại. Dù sau này có học ở nơi khác, có đi xa thì đây mãi là mái trường thân yêu trong lòng tôi.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *