Cảm nghĩ của em về người thân

0

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người thân.

Bài làm

Con người chúng ta có rất nhiều mối quan hệ trong xã hội như: bạn bè, đồng nghiệp, thầy trò, cấp trên, cấp dưới…Tuy nhiên không có mối quan hệ nào lại gần gũi, thân thiết như tình thân. Người thân là người có cùng huyết thống,chung dòng máu với chúng ta, những người luôn dành tình cảm cho nhau bắt đầu bằng cách tự nhiên nhất, không gò bó, ép buộc nhất. Người thân chính là những người như vậy. Bên cạnh ông bà, cha mẹ những người tôi kính trọng nhất thì còn có em gái của tôi, người mà tôi dành nhiều tình thương, sự quan tâm chia sẻ.

Em gái kém em bốn tuổi, mặc dù khoảng cách tuổi cũng không quá lớn nhưng những ký ức về em ấy chỉ có khi tôi đã lên lớp một. Trải qua tám năm em của tôi nay cũng đã khôn lớn, đã đặt chân vào lớp ba và trở thành một phần không thể thiếu trong tôi. Người ta nói giữa chị em gái thường thân nhau hơn cả với mẹ. Có rất nhiều chuyện mà chị em thường chia sẻ với nhau chứ không nói với mẹ và chị em tôi cũng vậy. Tôi còn nhớ đến ngày em gái tôi chào đời, trước khoảnh khắc thiêng liêng đó tôi rất tò mò về người em của tôi. Tôi chỉ nhớ được rằng tôi không dám ôm nó và cũng đứng từ xa nhìn. Chỉ khi nó biết bò tôi mới phụ mẹ trông em được.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Bạn đến chơi nhà

cam nghi cua em ve nguoi than - Cảm nghĩ của em về người thân

Cảm nghĩ của em về người thân

Em tôi được nội đặt cái tên là Trang, em ý có đôi mắt đen nhánh, lanh lợi cộng thêm má lúc đồng tiền nên rất đáng yêu. Ai cũng bảo hai chị em tôi giống nhau như hai giọt nước vậy. Kỷ niệm để lại nhiều ấn tượng cho tôi nhất đó là ngày mẹ giao cho tôi trọng trách là dẫn em đi tham dự ngày khai giảng đầu tiên trong cuộc đời, ngày bước chân vào lớp một. Khi ấy tôi cảm thấy rất tự hào vì được mẹ tin tưởng, cũng bồi hồi xúc động vì thời khắc trọng đại này. Khoẳnh khắc dắt tay em đến trường rất kỳ diệu tôi như được thấy cảm xúc của mẹ khi dắt tôi tới trường trong ngày đó vậy. Sau đó là chuỗi ngày hai chị em đi học chung với nhau, thường cũng nhau chơi đùa. Mỗi ngày sau khi tan trường về lại cùng nhau đem những chuyện trên lớp kể cho nhau nghe. Khi được ai cho quà bánh cũng dành phần chia cho nhau.

Bên cạnh đó cũng có khi Trang gặp chuyện buồn, nó thường ủ rũ, ngồi một mình, khi đó tôi thường chạy lại, an ủi và nghe em ấy chia sẻ về những chuyện phiền lòng. Không chỉ vậy,mặc dù Trang còn nhỏ nhưng cũng rất tâm lý, mỗi khi tôi buồn nó thường làm trò cho tôi cười, thường ôm lấy tôi làm nũng rồi kể cho tôi nghe những chuyện vui ở lớp. Rồi nhớ tới những tối hai chị em cùng nhau học bài, Trang thường cứ chốc chốc lại hỏi tôi bài này bài kia. Nhiều khi hai chị em còn mải tám chuyện mà quên việc học nên thường bị mẹ la, khi ấy hai chị em lại cười khúc khích với nhau. Tình cảm ngày ngày được vun đắp trở nên sâu nặng và càng ngày hai chị em càng gắn bó với nhau hơn.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Có học phải có hạnh

Mỗi tối hai chị em ngủ cùng nhau lúc nào cũng thì thầm nói chuyện mãi mới ngủ được. Nhiều khi bị ba mẹ mắng mới bắt đầu đi ngủ. Tuy thương yêu nhau là vậy nhưng cũng có không ít lúc hai chị em cãi nhau, ganh nhau từ những việc nhỏ. Những lúc chia nhau đi rửa bát hoặc buông màn lúc nào cũng phải mất nhiều thì giờ nên mẹ phải chia ra theo buổi. Rồi khi em ngang bướng không chịu nghe lời thì tôi mắng nó và nó quay sang giận dỗi, hoặc khi nó mách mẹ lúc tôi đi chơi với bạn, khi ấy hai chị em giận nhau cả buổi. Tuy nhiên không bao giờ mà hai đứa giận nhau được lâu, chỉ một lát là lại làm hòa và trở nên thân thiết như xưa.

Những người thân xung quanh chúng ta rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người. Tôi rất trân trọng những tình cảm thân thiết ấy, với em gái tôi cũng vậy. Mong rằng hai chị em tôi sẽ mãi mãi thân thiết, yêu thương nhau như bây giờ và chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *