Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

0

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông.

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông – Nếu ngày đầu tiên đi học cho chúng ta cảm xúc về một thời ngây ngô, thơ dại thì những cảm xúc khi ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông lại càng tạo cho em những cảm xúc mãnh liệt khác bởi khi đó em đã có nhận thức được hơn so với trước đó.

Trải qua tháng hè oi ả khác với những năm trước thì năm học lớp chính là năm mà nghỉ hè dường như là một khái niệm nằm xa vời bởi bản thân em còn phải đối mặt với kỳ thi quan trọng khác đó chính là kỳ thi vào mười. Cái nắng nóng, ồn ào của tiếng ve kêu khiến lòng người khó chịu nhưng vẫn phải quyết tâm để vượt qua kì thi quan trọng của đời người đó. Không phụ công bao ngày học hành vất vả, ngày biết tin đã đỗ vào  trường cấp ba  mình yêu thích khiến không chỉ em mà cả gia đình em đều rất vui mừng. Đó cũng là lúc em mong chờ đến ngày khải giảng, ngày em chính thức bước vào  trường trung học phổ thông. Trước ngày khai trường em và các bạn học chung cấp hai sau khi biết tin đã trúng tuyển thì đều rất vui mừng và còn hẹn nhau ngày khai trường sẽ cùng nhau đi đón chào ngày trọng đại ấy. Trường cấp ba cách nhà em khá xa nên ba đã mua cho em một chiếc xe đạp mới.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Ở hiền gặp lành của nhân dân ta

cam nghi ve ngay dau tien buoc vao truong trung hoc pho thong - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

Ngôi trường mà em sẽ học trong ba năm tới đây là một ngôi trường mang tên một đại thi hào dân tộc,Trường trung học phổ thông Nguyễn Du. Một vị đại thi hào mà trong những trang văn lớp chín đã khiến bao lớp học trò ngưỡng mộ về tài văn chương. Đây cũng là ngôi trường em đã bao lần đi ngang qua, thậm chí cũng vừa trải qua việc ôn thi vào cấp ba ở đó nhưng lần này thì khác, đây được xem là lần đầu tiên bước vào trường với cương vị mới. Đêm trước ngày khai trường, mọi thứ để dùng cho ngày hôm sau đều được chuẩn bị sẵn sàng. Mặc dù dã trải qua nhiều lần khai trường nhưng đêm đó em vẫn háo hức, mong chờ, thậm chí nó giống như làm em hồi tưởng về ngày khai trường đầu tiên trong cuộc đời học sinh vậy. Khắc với ngày khai trường khi bước vào lớp một thì lần này em đã tự mình chuẩn bị mọi thứ và ngày mai em sẽ tự mình tới trường. Biết bao những suy nghĩ, những kỷ niệm ùa về khiến em trằn trọc không ngủ được.

Hôm sau em tỉnh từ rất sớm, sau khi vệ sinh cá nhân, ăn uống em bận quần áo gọn gàng, tươm tất rồi chào ba mẹ để đi tới điểm hẹn với các bạn. Chỗ hẹn của chúng em đó chính là cây đa cuối làng. Trên đường tới trường có rất nhiều những bạn, những anh chị khóa trên. Càng gần tới cổng  trường cấp ba  thì em càng hồi hộp, có rất nhiều câu hỏi cứ xoay quanh trong đầu. Không biết rằng mình sẽ học cùng ai? Thầy cô mới sẽ như thế nào?

Xem thêm:  Soạn bài Tam đại con gà văn lớp 10

Cuối cùng cũng đến cổng trường, trước mắt em là những anh chị khóa trên đang cười đùa nói chuyện vui vẻ sau bao tháng ngày nghỉ hè xa cách. Đứng giữa khoảng sân rộng lớn đầy ắp những tiếng cười nói, những cô cậu học trò áo trắng tinh khôi và không gian tràn ngập ánh nắng, gió của trời thu thì bất chợt trong em dâng lên niềm tự hào. Ngay đây thôi chính mình cũng sẽ trở thành một thành viên trong tập thể đó, cũng sẽ hòa mình vào không khí chung vui của ngày tựu trường. Ngay sau đó em cùng với các bạn đi về phía bảng tin để xem lớp học rồi tiến về phía địa điểm tập trung trên sân trường. Khi các hàng lối được xếp ngay ngắn thì khẩu lệnh trống vang lên báo hiệu  buổi khai giảng bắt đầu. Khoảnh khắc tự hào nhất đó chính là khi chào cơ và khi tất cả đặt tay trên ngược hát vang bài Quốc ca khiến chúng em càng trào dâng sự quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt trong những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường. Sau phần nghi thức chính là phần phát biểu của thầy hiệu trưởng và thư gửi học sinh của chủ tịch nước. Đặc biệt đối với học sinh khối mười mới bỡ ngỡ bước vào trường nên được các thầy cô dặn dò rất kĩ càng. Sau đó có rất nhiều những tiết mục văn nghề của anh chị khóa trên chào mừng năm học mới. Trong không khí hân hoan đó khiến chúng em rất vui mừng và càng thêm yêu ngôi trường mới.

Xem thêm:  Tác giả, hoàn cảnh sáng tác tác phẩm, người dịch và tâm trạng của người chinh phụ

Niềm vui của em càng được nhân đôi khi em được học chung với hai bạn đã học cùng từ cấp hai. Vậy là những  năm tháng đầu tiên khi bước vào trường cấp ba em đã có bạn cùng đồng hành, cùng nhau làm quen với môi người mới để cùng nhau tiến bộ. Khi tập trung tại phòng học chúng em được gặp gỡ rất nhiều bạn mới,10A5 với 54 thành viên đến từ rất nhiều xã khác nhau. Đặc biệt đó là cô giáo chủ nhiệm, cô Lan.

Phải mất một tuần em mới có thể làm quen được hết với cả lớp, quen với môi trường mới, với bạn bè thầy cô và với chương trình học. Dù có trải qua bao nhiêu thời gian đi nữa thì những ký ức về  ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông  là ngày mà em không thể nào quên được. Trường cấp ba nơi em sẽ dành ba năm học tập, rèn luyện để thực hiện những mục tiêu, ước mơ của chính bản thân.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *