Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

0

Đề bài: Cảm nghĩ về mẹ của em.

Bài làm

Cảm nghĩ về mẹ của em Tình mẫu tử là một thứ tình cảm thiêng liêng và vô cùng quý giá. Những ai trên đời này đã và đang được hưởng thụ tình yêu thương của mẹ thì cần phải biết trân trọng và không làm mẹ phiền lòng. Đối với tôi cũng vây, mẹ là người tuyệt vời nhất, người mang đến cho tôi những niềm vui, hạnh phúc, những cảm nhận về mái ấm gia đình.

Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi, người mảnh khảnh với làn da dám nắng. Khuôn mặt mẹ trông phúc hậu, hiền lành và đây cũng là điều mà người khác nhận xét về mẹ của tôi. Những lúc vui buồn mẹ thường biểu lộ ngay trên nét mặt, trong ánh mắt cũng như nụ cười nơi khóe môi. Chính vì vậy tôi thường hay quan sát nét mặt của mẹ để có thể đoán biết được tâm tư, tâm trạng của mẹ.

cam nghi ve me than yeu cua em - Cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em

Cảm nghĩ về mẹ của em

Có thể với những người khác thì người mẹ là người nghiêm túc, người bề trên mà chúng ta phải tuyệt đối nghe lời nhưng với con thì mẹ không chỉ là người sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ con nên người mà mẹ còn là người bạn, người tri kỷ để con chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống thường ngày. Mỗi khi con đạt được thành tích cao trong học tập thì người con nghĩ đến đầu tiên chính là mẹ, con luôn liên tưởng trong đầu về mẹ sẽ như thế nào khi con báo tin đó cho mẹ. Rồi khi con gặp chuyện buồn, khi trong học tập và cuộc sống không như con mong muốn thì người con dựa vào cũng chính là mẹ. Trong vòng tay mẹ con không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạc lõng và thấy thế giới xô bồ này bình yên đến lạ. Có thể nói mẹ chính là nguồn động lực là chỗ dựa cho con bước đi trên con đường đầy chông gai, thử thách.

Xem thêm:  Cảm nhận của anh chị về bài Khăn thương nhớ ai ngữ văn 10

Con yêu nhất nụ cười của mẹ. Một người đẹp nhất khi trên môi nở nụ cười rạng rỡ và mẹ cũng vậy. Con luôn ghi nhớ về nụ cười để lại nhiều ấn tượng trong lòng con đó là khi con đem khoe mẹ về thành tích con đạt được trong năm lớp một. Khi ấy thấy mẹ cười hạnh phúc và ôm con vào lòng khiến con tự hào về chính bản thân rất nhiều. Hóa ra khi mẹ cười rộ lên lại đẹp như vậy. Cuộc sống có rất nhiều khó khăn, hằng ngày mẹ phải lo lắng cho chúng tôi rất nhiều nên khi thấy nụ cười ấy tôi đã tự hứa với lòng mình là phải cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ. Tuy nhiên mẹ cười không chỉ lúc mẹ vui mà còn có khi là nụ cười khích lệ, động viên con khi con vấp ngã, khi con không làm tốt một điều gì đó. Cũng có kỷ niệm về nụ cười đó là khi con chểnh mảng chuyện học hành, mải chơi với các bạn già bị điểm kém. Con biết mẹ rất buồn vì con không chịu nghe lời mẹ cũng thất vọng vì con nhưng đứng trước sự nhận lỗi của con mẹ đã không trách mắng mà còn nhẹ nhàng an ủi.

Bê cạnh nụ cười thì con thương nhất đó là đôi bàn tay mẹ. Mỗi khi nhìn vào bàn tay mẹ con lại giơ bàn tay con lên và so sánh. Biết bao nhiêu vất va, mệt nhọc, bao điều con đã và đang hưởng thụ cũng đều từ bàn tay mẹ mà ra. Bàn tay mẹ không nhẵn nhụi, mềm mại mà chai sần vì phải làm lụng vất vả. Sinh ra trong một gia đình làm nông thì nỗi vất vả của người mẹ lại càng tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài việc chăm sóc con cái thì ban ngày mẹ phải lo chuyện đồng áng, về nhà còn phải chăm lo đần lợn, đàn gà. Hầu như quanh năm không có ngày nghỉ nhưng mẹ chẳng bao giờ kêu than vất vả. Cũng có những kỷ niệm vui vẻ giữa hai mẹ con đó là những câu chuyện xưa mẹ kể mỗi đêm khi con còn nhỏ. Đó là những điều mẹ dạy dỗ con hằng ngày, là những chia sẻ của con về chuyện học hành, bạn bè. Nhớ nhất đó là quãng thời gian hằng đêm mẹ ngồi dạy con học bài, cầm tay con tô từng nét chữ. Rồi những ngày theo mẹ ra đồng làm ruộng, chăm sóc những luống rau xanh mướt, những ngày hè đi chăn bò ngoài đồng ruộng. Tất cả đã tạo nên cho tôi một tuổi thơ em đềm nhưng cũng đầy trải nghiệm lý thú.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về:“ Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể”

Mọi người xung quanh đều khen mẹ đảm đang, hiền thục và con cũng thấy vậy. Công việc thì nhiều nhưng mẹ vẫn dành rất nhiều thời gian quan tâm đến con cái, vẫn lo lắng cho con từng chút một. Không giống như nhiều người khác khi áp đặt việc học tập cho con cái, đối với con mẹ chỉ mong mỗi ngày đi học của con được vui vẻ, thoải mái, không quá coi trọng điểm số mà chỉ cẩn con có thể nắm được kiến thức cơ bản không quá kém so với các bạn cùng trang lứa.

Trên thế gian này người con ngưỡng mộ nhất, yêu quý nhất chính là mẹ. Dù sau này con có đi xa thì những kỷ niệm về mẹ sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí con. Mẹ là tấm gương cho con noi theo, sau này khi trở thành bậc cha mẹ thì con sẽ học theo mẹ trong việc quan tâm, chăm sóc con cái để có thể trở thành hình mẫu người mẹ lý tưởng trong lòng con cái giống như mẹ trong lòng con vậy. Cảm ơn mẹ về tất cả những gì mẹ đã dành cho con, con yêu mẹ rất nhiều.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *