Cảm xúc của em về ngày đầu tiên vào trung học phổ thông

0

Để bài: Cảm xúc của em về ngày đầu tiên vào trung học phổ thông.

Bài làm

Cảm xúc của em về ngày đầu tiên vào trung học phổ thông – “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường” (Tôi đi học – Thanh Tịnh). Mỗi năm cứ gần đến ngày khai trường trong đầu tôi lại vang lên những câu văn ấy, tưởng trừng như có tiếng đọc bài văng vẳng đâu đây. Và ngày hôm nay, ngày đầu tiên vào trung học phổ thông cũng vậy, ngày đem lại cho tôi nhiều cảm xúc của tuổi học trò, sẽ khiến tôi bồi hồi xúc động khi nhớ về.

cam xuc cua em ve ngay dau tien vao trung hoc pho thong - Cảm xúc của em về ngày đầu tiên vào trung học phổ thông

Cảm xúc của em về ngày đầu tiên vào trung học phổ thông

Trải qua những ngày ôn luyện vất vả trong cái nắng ngày hè oi ả, những tiếng ve kêu ròng rã ngày đêm khiến cho nhiều sĩ tử cảm thấy nản lòng. Rồi tất cả chỉ chờ đến ngày diễn ra kì thi đầy cam go, kỳ thi vào trường cấp ba. Không phụ sự kì vọng của cha mẹ cũng như sự cố gắng của bản thân, ngày cầm trên tay tờ giấy trúng tuyển tôi mừng rơi nước mắt. Cả gia đình cũng vui mừng và tự hào về tôi. Ba đã mua cho tôi một chiếc xe đạp mới để tôi đến trường vì trường cách nhà những năm cây số. Và niềm vui đặc biệt nhân đôi đó là cậu bạn thân của tôi sẽ học chung lớp với tôi, khi đó hai đứa đã cùng nhau ăn mừng ngay sau khi biết tin này. Điều chúng tôi mong chờ sau khi biết kết quả đó chính là ngày khai trường, ngày chúng tôi chính thức bước vào trường trung học phổ thông.

Xem thêm:  Em hãy bình luận về tinh thần dũng cảm

Ngôi trường tôi học mang tên một vị anh hùng của dân tộc, đã tham gia vào cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc – Trường trung học phổ thông Trần Đăng Ninh. Đã bao lần đi qua và cũng vừa trải qua quá trình ôn thi tại trường nhưng lần này thì khác. Lần tới trường này trong tôi mang bao sự xúc động, bồi hồi khó tả xiết. Ngay từ trước ngày khai trường tôi đã giặt quần áo và là phẳng phiu, chuẩn bị cho ngày hôm sau. Đêm trước ngày khai trường, mặc dù đã trải qua nhiều lần khai trường nhưng tôi vẫn háo hức như thường. Sáng hôm sau từ sớm đã có mặt ở chỗ hẹn với các bạn để cùng nhau tới trường. Trên đường đến trường với bao dòng suy nghĩ cuốn lấy tôi, tôi tò mò về buổi lễ sẽ diễn ra như thế nào, không biết rằng những bạn mới, thầy cô mới ra sao? Tất cả các câu hỏi cứ lòng vòng trong đầu tới tận khi chúng tôi đến cổng trường.

Trước mắt tôi là rất nhiều những bạn, anh chị khóa trên đang tay bắt mặt mừng, trò chuyện với nhau sau chuỗi ngày nghỉ hè. Những bạn đồng trang lứa với chúng tôi thì chỉ tìm vào nói chuyện với bạn học cấp hai. Trong khoảng sân trường rộng lớn ấy đầy ắp những tiếng cười đùa, nói chuyện và cũng tràn ngập nắng và gió của trời thu. Bất chợt một niềm tự hào trong tôi trỗi dậy, sớm thôi và ngay lúc này tôi cũng sẽ trở thành một thành viên của ngôi thường thân thương này, cũng sẽ hòa mình vào cái không khí ngày khai trường và chung vui cùng mọi người. Sau khi cất xe tôi chia tay các bạn và cùng với Hải – cậu bạn sẽ chung lớp với tôi – về địa điểm tập trung của lớp 10A8, lớp mà tôi sẽ học.

Xem thêm:  Hãy đóng vai nhân vật Mị Châu để kể lại truyền thuyết An Dương Vương Mị Châu – Trọng Thủy

Sau khi tập trung tại hàng, có khẩu lệnh trống báo hiệu buổi khai giảng chính thức bắt đầu. Khi ấy không ai bảo ai, tất cả đều nghiêm trang dừng hết những câu chuyện đang nói dở dang và không ai nói chuyện hay cười đùa. Khoảnh khắc tự hào nhất là khi khai mạc buổi lễ và làm lễ chào cờ. Đặt tay trên ngực hát vang bài Quốc ca khiến lòng tôi càng lên sự quyết tâm cố gắng học hành cho tốt để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Trong tiếng hát đầy hào hùng khí thế tôi càng cảm thấy tự hào về dân tộc ta, một dân tộc anh dũng, bất khuất. Chúng ta được ngồi trê ghế nhà trường, được sống và học tập trong hòa bình như hôm nay là nhờ công lao những anh hùng đã hi sinh vì nước quên mình, đã đánh đổi biết bao mồ hôi nước mắt, thậm chí là xương máu mới có được. Vì thế hơn bao giờ hết tôi cảm thấy mình cần phải có nghĩa vụ giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc, trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng nước nhà.

Sau phần hát toàn học sinh được ngồi xuống nghe những bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, hiệu phó và thư gửi các em học sinh của chủ tịch nước. Những học sinh lớp mười còn nhiều bỡ ngỡ nên được các thầy dặn dò, nhắc nhở rất nhiều. Tiếp theo là phần văn nghệ của những anh chị khóa trên chào mừng năm học mới. Tất cả diễn ra sôi động và nhiều màu sắc, để lại trong tôi những ấn tượng đẹp về ngày đầu tiên vào trường trung học phổ thông ấy.

Xem thêm:  Bình luận về gương, noi gương và nêu gương

Dù trải qua biết bao ngày khai trường nhưng ngày đầu tiên bước vào trường cấp ba là một ngày mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Sau tiết mục văn nghệ thì các lớp đã về phòng học để gặp gỡ thầy cô chủ nhiệm mới và làm quen với bạn học mới. Sau hôm nay chúng tôi sẽ chính thức là học sinh của trường, tôi tự hứa với lòng mình rằng sẽ chăm ngoan, cố gắng học tập tiếp thu tri thức để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *