Kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc

0

Đề bài: Kể lại câu chuyện “Nàng tiên ốc”

Kể câu chuyện “Nàng tiên ốc”- Bài làm 1

Kể lại câu chuyện “Nàng tiên ốc” – Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một bà lão không chồng, không con. Bà sống lủi thủi một mình quanh năm suốt tháng.

Bà lão ngày ngày mò cua bắt ốc để  kiếm sống. Mùa đông cũng như mùa hè, ai cũng thấy bà lặn lội một mình giữa cánh đồng mênh mông, bát ngát. Tuổi cao sức yếu nhưng ngày nào bà cũng làm lụng vất vả nên bà già đi nhanh chóng. Dáng người nhỏ bé, đôi lưng lại thêm còng vì những mưu toan cuộc sống. Đôi bàn tay của bà nhăn nheo nhưng lại nhanh nhẹn để mò mẫm. Ngày ngày, bà chỉ biết ra đồng bắt những con cua, con ốc để đổi lấy gạo lấy rau nuôi sống bản thân mình. Vì không có người thân, không có con, có cháu nên tất cả mọi việc bà đều phải tự mình lo liệu. Nhìn bà lão ngày càng cọm đi vì vất vả, ai cũng không khỏi thương sót.

Một ngày, cũng như những ngày khác, bà ra đồng tiếp tục công việc của mình. Đôi tay trần đang đắm mình trong bùn đất lạnh lẽo để mò cua, bắt ốc. Bỗng nhiên bà bắt được một con ốc khác hẳn những con ốc mà bà vẫn bắt được. Nó cũng chỉ nhỏ như ngón tay cái của bà nhưng lại phát ra một thứ ánh sáng kì lạ. Thân hình nó màu xanh ngọc bích, nhìn đẹp và lạ lắm. Khi bắt đầy giỏ ốc, bà lại mang ra chợ bán để lấy tiền mua gạo và thức ăn. Nhưng vì con ốc kì lạ xinh đẹp quá nên bà không nỡ bán mà giữ lại và mang về nhà nuôi. Bà thả nó vào một cái chum đựng nước và ngày ngày vẫn tiếp tục công việc của mình.

Xem thêm:  Em hãy kể về những ấn tượng về Sài Gòn màu xanh thời gian

Có một điều kì lạ là từ khi nuôi con ốc đó, mỗi lần bà ra đồng trở về thì nhà cửa đã được dọn dẹp tươm tất, sạch sẽ, lại thêm một mâm cơm nóng hổi để sẵn trên bàn. Vì thấy lạ nên một hom bà giả vờ ra đồng, nhưng đi được nửa đường thì bà trở về, nấp vào một góc để quan sát coi tại sao lại có chuyện lạ như vậy. Bỗng bà thấy từ trong chum nước, một nàng tiên xinh đẹp bước ra, dọn dẹp và nấu nướng. Bà chạy đến cầm lấy vỏ ốc đập xuống đất cho vỡ vụn. Nghe tiếng động, cô gái bèn đến bên chum để nấp vào trong vỏ ốc nhưng đã quá muộn. Bà liền bảo “Con gái ơi, hãy ở lại bên cạnh mẹ” rồi hai người ôm chầm lấy nhau.

Từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau như mẹ con thật sự.

ke lai cau chuyen nang tien oc - Kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc

Kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc

Kể lại câu chuyện “Nàng tiên ốc”- Bài làm 2

Kể lại câu chuyện “Nàng tiên ốc” – Chào các bạn, tôi là một bà lão đã ngoài bảy mươi. Tôi muốn kể cho các bạn nghe về câu chuyện hạnh phúc của cuộc đời mình.

Tôi vốn là một người không có chồng, cũng chẳng có con nên mọi công việc đều do bàn tay của tôi lo toan mà chẳng thể dựa dẫm và ai. Các bạn biết đấy, vì đã già, tuổi cao sức yếu nên tôi không làm được những công việc quá nặng nhọc. Nhưng tôi cũng thể ngồi hưởng thụ bởi vì tôi phải tự nuôi chính bản thân mình nên tôi phải đi bắt cua, bắt ốc để bán lấy tiền mua gạo, mua thức ăn.

Xem thêm:  Kể lại truyện Bàn chân kì diệu

Ngày nào cũng vậy, tôi dậy sớm để đi ra đồng mò mẫm. Con cua, con tôm, con ốc..tôi đều bắt vì nó có thể bán được. Cũng như mọi hôm, đang mò mẫm dưới ruộng thì tôi bắt được một con ốc. Định ném nó vào giỏ luôn nhưng tôi bỗng thấy nó phát lên thứ ánh sáng màu xanh ngọc bích. Thấy lạ quá, tôi cầm lên ngắm nghía. Nó cũng to như những con ốc khác nhưng lạ ở chỗ nó có khả năng phát sáng. Bắt đầy giỏ, tôi mang ra chợ bán nhưng vì thích con ốc kì lạ kia nên tôi không bán mà mang nó về nuôi. Tôi thả nó trong một cái chum đựng nước.

Rồi tôi lại tiếp tục công việc thường ngày của mình. Chẳng hiểu sao mỗi ngày ra đồng về, tôi đều thấy nhà cửa được ai đó dọn dẹp sạch sẽ, tinh tươm. Rồi trên bàn lại có sẵn một mâm cơm vẫn còn nóng hổi. Tôi thấy liên tục những chuyện lạ như vậy nên muốn tìm hiểu rõ thực hư. Một hôm tôi giả vờ ra đồng nhưng đi được nửa đường thì quay lại. Tôi đứng sau cánh cổng quan sát vào trong nhà. Tôi thấy từ trong chum một nàng tiên xinh đẹp bước ra. Cô gái ấy dọn dẹp rồi nấu cơm. Tôi lại chum nước đập vỡ đi cái vỏ ốc xanh ngọc bích mà tôi đã thả vào. Cô gái thấy tiếng động liền chạy lại nhưng vì bị tôi đập nát cái vỏ ốc rồi, cô không sao trốn được nữa. Tôi liền bảo “Con hãy ở lại sống với mẹ, đừng chui vào vỏ ốc nữa”. Cô gái đồng ý.

Xem thêm:  Kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm mà em đã được cô giáo kể

Từ đó về sau, nàng tiên ốc trở thành con gái của tôi. Hai mẹ con nương tựa vào nhau và sống hạnh phúc những ngày còn lại.

Seen

Incoming search terms:

  • tom tat chuyen nag tien oc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *