Kể lại giấc mơ gặp lại bà

0

Đề bài: Kể lại giấc mơ gặp lại bà của em

Bài làm

Kể lại giấc mơ gặp lại bà – Buổi chiều, tôi đang ngồi xem tivi thì nghe tiếng gõ cửa. Tội vội vàng chạy ra thì thấy bà ngoại với khuôn mặt hiền từ, tay đang xách một giỏ vú sữa thơm ngon. Tôi ôm chầm lấy bà vì hai tháng rồi hôm nay tôi mới gặp lại bà do đợt vừa rồi phải ôn tập cho kì thi cuối kì.

Nhà bà ngoại tôi có hai cấy vú sữa rất sai quả. Lần nào cũng vậy, mỗi khi mùa trái chín, ngoại lại lựa những quả to tròn đầu mùa để dành cho tôi.

 • Vú sữa của cháu này, hôm qua ông mới bứt để bà mang sang đấy>
 • Dạ, cháu cảm ơn bà. NHìn ngon quá đi ạ!

Tôi lấy trái to nhất mời bà và một trái cho tôi. Bẻ đôi trái vú sữa, một dòng sữa trắng đục chảy ra, tôi húp vội vì sợ nó chảy xuống sàn nhà. Vú sữa đầu mùa nên thơm và ngọt lắm. Hai bà cháu ăn một cách ngon lành.

 • Hôm nay chủ nhật cháu muốn đi đâu chơi nào?
 • Bà ơi, bà cháu mình ra công viên gần nhà ta nhé, cũng lâu rồi cháu không đó!
 • Ừ, ăn xong bà cháu mình cùng đi.

Tôi mang giỏ vú sữa vào bếp cất đi rồi cầm tay bà tung tăng đi ra công viên. Đây là nơi mà ngày còn nhỏ tôi vẫn hay được bà dẫn đi chơi. Ở đây có rất nhiều trò chơi, nào là đu quay, xích đu, rồi cầu trượt..với những thảm cỏ xanh rì. Đám trẻ con chúng tôi rất thích ra đây vào mỗi buổi chiều. Năm nay, tôi đã mười hai tuổi, không còn quá nhỏ để chơi mấy trò đó nữa nhưng tôi vẫn rất thích ra công viên này. Ở đây, cây cối nhiều nên không khí trong lành, thoáng đãng khác hẳn với những con đường bụi bặm và tấp nập xe cô ngoài kia. Tôi và bà đi bộ vòng quanh cái hồ nhỏ giữa khuôn viên công viên. Cảm giác mới dễ chịu và ấm áp làm sao!

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Góp gió thành bão

ke lai giac mo gap lai ba - Kể lại giấc mơ gặp lại bà

Kể lại giấc mơ gặp lại bà

 • Cháu có muốn ăn gì không, bim bim hay xúc xích mà cháu vẫn thích đó?
 • Dạ, không bà ạ! Cháu vừa ăn vú sữa rồi không muốn ăn thêm gì nữa.

Đi được một lát, thấy hơi mỏi chân nên tôi và ngoại ngồi xuống một cái ghế đá cạnh gốc cây bằng lăng để nghỉ. Ngồi nhìn những đứa trẻ đang chạy nhảy nô đùa thật vui. Nó làm tôi nhớ đến những tháng ngày còn thơ bé vẫn hay nô đùa cùng bà. Ở một góc bãi cỏ, mấy anh chị thanh niên đang ngồi trò chuyện. Dọc con đường xi măng quanh hồ, các ông các bà và mấy bác lớn tuổi đang đi bộ thể dục. Khung cảnh của công viên thật nhiều màu sắc và nhiều âm thanh. Có những khoảng ồn ào, náo nhiệt của đám trẻ con đang chạy nhảy, lại có những góc yên tĩnh đến lạ thường, chỉ có cây cỏ và đất trời với một vài chú chim tí tách trên vòm cây. Những đóa hoa rực rỡ màu sắc đang cố đớp trọn những tia nắng cuối cùng của buổi chiều tà. Tôi và bà ngồi trên ghế đá hướng mặt ra hồ. Dòng nước lăn tăn cùng cơn gió, ánh mặt trời vàng vọt chiếu rọi xuống trông thật đẹp.

 • Cháu thi xong hết chưa? Làm bài có tốt không?
 • Cháu thi xong rồi bà ạ! Chắc cháu làm bài cũng tạm ổn. Hihi
 • Vậy là tốt rồi, nếu điểm cao bà sẽ có phần thưởng. (Bà xoa đầu tôi cười hiền lành).
 • Dạ vâng ạ!
Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Quá mù ra mưa

Hai bà cháu ngồi trò chuyện một lúc thì bà bảo tôi về để chuẩn bị bữa tối, vì bố mẹ đi làm chắc cũng sắp về. Tôi và bà đứng dậy ra về. Tự nhiên không biết từ đâu, một anh thanh niên có dáng người ca to đang lao chiếc xe đạp tới. Vì quá bất ngờ nên hai bà cháu chỉ kịp hét lên “Ối….”. Một tiếng “Kitttt..” vang lên , xe tan một khoảng không gian của buổi chiều tà. Bà tôi nằm dài dưới đất, tôi thấy có dòng máu đỏ đang chảy ra từ chỗ bà nằm. Tôi thất thần gào lên: “Bà ơi..không…bà ơi!”

 • Linh , con làm sao thế, tỉnh dậy đi, Linh?

 Tôi nghe thấy giọng nói của mẹ bên tai. Giật mình mở mắt ra tôi thấy mẹ đnag nhìn tôi với ánh mắt lo lắng. Thì ra đó là một giấc mơ. Tôi nằm trên ghế sofa xem phim và ngủ lúc nào không biết. Tỉnh dậy, tôi thấy những giọt nước mắt vẫn còn ấm đang lăn dài trên má.

Thật may vì tất cả những chuyện vừa rồi chỉ là một giấc mơ. Chắc do tôi nhớ ngoại quá nên mới mơ gặp bà. Sáng hôm sau, tôi bảo mẹ chở tôi về thăm bà ngoại.

Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *