Kể lại một giấc mơ gặp người thân lớp 9

0

Đề bài: Kể lại một giấc mơ gặp người thân lớp 9

Bài làm

Kể lại một giấc mơ gặp người thân lớp 9– Sáng nay, khi tỉnh dậy, tôi thấy mắt mình đỏ hoe và hai bên má vẫn còn hơn ấm của những giọt nước mắt. Tôi nhớ lại giấc mơ đêm qua.

Trong giấc mơ tôi đã gặp ông ngoại. Ông tôi mất được hai năm rồi. Hai năm nay tôi không được gặp ông, không được ông mua cho những cây kẹo mút ngọt ngào với đủ hương vị. Tối qua, đang nằm trên giường xem tivi, mắt tôi cứ ríu lại vì buổi trưa không chịu ngủ. Đang mơ màng, tôi thấy ông ngoại đến cạnh giường tôi. Ông mặc bộ đồ màu nâu mà trước đây ông vẫn hay mặc. Ông nở một nụ cười hiền từ nhìn tôi. Hình như tóc ông đã trắng hơn nhiều. Râu ông cũng dài hơn ngày trước. Thấy ông tôi mừng lắm, liền chạy ngay lại ồm chầm lấy ông rồi vuốt ve bộ râu như thói quen trước đây tôi vẫn hay làm. Trong đầu tôi lúc đó hiện lên biết bao nhiêu câu hỏi. Lâu nay ông đi đâu? Ông ở với ai? Ông có nhớ tôi hay không? Hàng loạt câu hỏi tôi muốn thốt ra nhưng không hiểu sao tôi lại không nói nên lời. Chắc có lẽ, do lâu rồi mới được gặp ông nên tôi vui mừng và nghẹn ngào đến nỗi quên đi tất cả, chỉ muốn ôm ông mãi để ông không xa tôi nữa.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Phương Định

ke lai mot giac mo gap nguoi than lop 9 - Kể lại một giấc mơ gặp người thân lớp 9

Kể lại giấc mơ gặp người thân lớp 9

Ông chở tôi đi vòng quanh những con đường nhỏ trong xóm bằng chiếc xe đạp cũ màu xanh lá mạ. Chiếc xe đó, ngày cấp một, tôi đã được ông đèo đi học mỗi ngày. Nhưng sao tự nhiên hôm nay nó khang khác. Ông lót một cái gối mỏng để tôi ngồi. Nó thật là êm biết bao. Mọi thứ xung quanh đường hình như cũng có chút thay đổi. Nó không giống như cảnh vật mà ngày hôm qua tôi thấy. Rõ ràng là mùa thu rồi sao những hàng phượng vĩ lại nở hoa đỏ rực thế nhỉ? Bỗng nhiên tôi lại nhớ đến những buổi trưa hè ông hay mắc cái võng vào hai gốc cây bưởi cho tôi nằm. Hai ông cháu còn đi bắt ve sầu nữa. Bao kí ức như ùa về, nguyên vẹn và ấm nồng. Tôi thấy lạ nhưng vẫn mặc kệ, tay ôm sát qua bụng ông. Bỗng ông dừng lại bên một quán tạp hóa ven đường và mang lại cho tôi một gói đầy những cây kẹo mút đủ vị. Tôi đón lấy trong niềm vui sướng và vẫn kịp nghe thấy ông dặn “Cháu ăn ít thôi kẻo sâu răng nhé”.

Đi hết một vòng quanh làng, ông chở tôi về nhà. Tự nhiên ông lôi ra từ sau lưng một cây diều hình cánh bướm xinh đẹp. Tôi có hỏi ông lấy ở đâu ra mà kì thế. Ông không nói gì, chỉ nở một nụ cười đầy bí hiểm. Hai ông cháu đi bộ ra cánh đồng phía sau nhà. Ông ngồi trên bãi cỏ xanh mát còn tôi kéo dài sợi dây để thả diều. Buổi chiều nên ở ngoài đồng mát lắm. Những chú trâu đang lững thững nối đuôi nhau đi về. Những cơn gió ngày càng nâng cánh diều bay lên cao hơn. Tôi thấy ông mặt trời lấp ló sau rặng tre đầu làng hình như đang mỉm cười với và vẫy tay với tôi. Tôi cũng đáp lại ông bằng một nụ cười hồn nhiên, sảng khoái. Tôi cứ mải mê chạy theo hướng đi của diều. Khi diều đã bay lên cao và ổn định hơn, tôi chạy đến ngồi cạnh ông. Hai ông  cháu nằm dài trên bãi cỏ và ngước mắt len trời nhìn những bầy chim đang chao liệng trên bầu trời. Ông hỏi tôi có muốn trò chuyện với chim không, rồi ông bay lên bầu trời bắt một con chim xuống. Tôi trố mắt lên vì ngạc nhiên nhưng lại thích thú ngắm nhìn đôi mắt long lanh của chú chim nhỏ. Nó mổ vào tay tôi rồi đậu lên vai tôi hót ríu rít. Chẳng biết đó là loài chim gì nhưng trông nó đẹp lắm. Bộ long mượt mà cùng đôi chân nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn.

Xem thêm:  Hãy giới thiệu con mèo, con chó nhà em

Hai ông cháu ngồi trò chuyện, ông bảo tôi phải cố gắng học tập tốt rổi ông sẽ có phần thưởng. Tôi mỉm cười đồng ý rồi ngoắc tay với ông như một lời hứa. Bõng ông đứng dậy rồi từ từ bay cùng những chú chim bé nhỏ lên đám mấy trắng đang bồng bềnh trôi. Tôi gọi theo nhưng ông chỉ mỉm cười vẫy tay rồi biến mất cùng những chú chim. Tôi khóc, tôi gọi ông mãi nhưng không được.

Đúng lúc ấy, tôi nghe tiếng mẹ gọi dậy. Thì ra tất cả chỉ là một giấc mơ. Có lẽ vì nhớ ông quá nên tôi mới gặp ông trong giấc mơ. Ông về để chơi đùa với tôi, dặn dò tôi. Và dù đó chỉ là một giấc mơ nhưng tôi tự hứa sẽ có gắng học tập để thực hiện lời hứa với ông. Khi tôi học giỏi, ông sẽ lại trở về để tặng tôi một món quà.


Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *