Kể về ngày đầu tiên đi học của em

0

Đề bài: Kể về ngày đầu tiên đi học.

Bài làm

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ về thời đi học mà chắc hẳn trên đời này không ai có thể quên được đó chính là kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học. Với tôi cũng vậy, ngày đầu tiên đi học với biết bao sự bỡ ngỡ, ngại ngùng, biết bao suy nghĩ là ngày mà tôi ghi nhớ nhất.

Khi còn đi học mẫu giáo tôi luôn mường tượng tới viễn cảnh hằng ngày cắp sách tới trường, được học nhiều thầy cô hơn, được quen với nhiều bạn mới hơn và ở trong ngôi trường lớn hơn. Thế rồi cuối cùng ngày ấy cũng tới, biết bao sự kỳ vọng, háo hức mong chờ đề dồn dập tới. Ngay từ khi bước vào kỳ nghỉ hè của lớp mẫu giáo năm tuổi, tôi đã được bố mẹ dẫn đi mua sắm để chuẩn bị cho năm học mới, năm tôi chính thức bước vào lớp một. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ cái cảm giác được sắm mới rất nhiều đồ đạc, mỗi cái lại khiến chúng ta tò mò ngắm nghía mãi không buông được. Từ quần áo, sách vở, cặp sách đến những đồ dùng học tập nhỏ xinh. Thế mới thấy càng lớn chúng ta càng thấy được nhiều điều thú vị.

ke ve ngay dau tien di hoc cua em - Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học

Hai tháng hè oi ả trôi qua cũng là lúc cận kề ngày đến trường. Mặc dù không phải lễ khai giảng nhưng đây cũng là một ngày trọng đại đối với học sinh mà đặc biệt là các bạn học sinh bước vào lớp một. Ngày tập trung thường tổ chức vào đầu tháng tám và khai giảng vào đầu tháng chín. Ngay từ trước đó một tuần, thông báo tập trung đã được nhà trường cho phát trên loa phát thanh của xã tới tất cả các xóm làng. Tôi cảm thấy rất hồi hộp khi không biết khi tập trung mình sẽ được phân vào lớp nào, có được học cùng bạn nào ở mẫu giáo không? Ai là giáo viên chủ nhiệm? Không biết cô có hiền không? Có rất nhiều câu hỏi cứ hiện lên trong đầu.

Xem thêm:  Em hãy kể lại những thay đổi của mình sau khi đã lên lớp 6

Đêm trước ngày đầu tiên đến trường, mẹ và tôi cùng nhau sắp xếp đồ đạc lại một lần. Quần áo mới mẹ đã giặt và là phẳng treo ở góc cạnh giường để sáng mai tôi có thể mặc tới trường. Sáng sớm hôm sau mẹ gọi tôi dậy để ăn sáng và chuẩn bị tới trường. Khác với mọi lần mẹ mất rất lâu mới gọi được tôi dậy thì nay ngay câu đầu tiên của mẹ tôi đã tự giác dậy ngay và cảm tưởng như mình đã lớn. Sau khi chuẩn bị xong đồ đạc, mẹ dắt chiếc xe đạp ra cổng và đèo tôi đến trường. Vẫn con đường làng dài với một bên là nhà ở một bên là cánh đồng lúa quen thuộc, con đường núp dưới hàng cây xà cừ nhưng hôm nay tôi thấy sao lạ quá. Con đường như dài hơn, nên thơ hơn mọi lần. Càng đi thì dường như nhịp tim của tôi càng nhanh hơn cho thấy sự hồi hộp của mình, cuối cùng thì ngôi trường cấp một cũng hiện ra trước mắt tôi. Có rất nhiều bạn nhỏ giống tôi đang được bố mẹ đưa tới trường, còn nhiều anh chị lớp trên thì tự đến trường một mình, hoặc đi cùng nhau. Nhìn chung tất cả mọi người đều mặc áo trắng nhưng các anh chị lớp trên thì trên vai ai nấy đều có khăn quàng đỏ thắm.

Sau khi mẹ gửi xe tiến tới khu vực tiếp đón, có một vài cô giáo mặc chiếc áo dài truyền thống rất đẹp đang tận tình chỉ dẫn khu vực tập trung cho các em học sinh năm nay mới vào trường. Tôi và mẹ được chỉ tới khu vực bảng thông báo để tìm danh sách phân chia lớp. Sau một hồi mới biết được tôi thuộc lớp 1A và do cô Huyền chủ nhiệm. Đến khu vực của lớp thì tôi thấy được cô giáo chủ nhiệm của mình là một cô rất trẻ, Cô tận tình chỉ bảo và xếp chỗ ngồi cho tôi, mẹ thì tập trung ở phía dưới cùng các bậc phụ huynh khác. Sau một tiếng nghe thông báo và một vài lời khuyên nhủ cũng như chào mừng tới các học sinh của thầy hiệu trưởng và thầy phụ trách đội thì chúng tôi được trở về lớp học để nghe cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở cũng như chép thời khóa biểu cho buổi học ngày hôm sau.

Xem thêm:  Miêu tả lại quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Làm văn

Đối với tôi thì ngày đầu tiên đi học có quá nhiều thứ để nghe, để nhìn và để tìm hiểu. Tất cả mọi thứ đều mới lạ và thu hút sự tò mò. Niềm vui hơn nữa đó là trong lớp tôi học có mấy bạn đã học cùng tôi ở lớp mẫu giáo và cô giáo của tôi thì rất vui tính. Những ấn tượng đầu về trường mới, thầy cô mới và các bạn là những điều tôi không bao giờ có thể quên được.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *