Kể về ngày đầu tiên đi học lớp một

0

Đề bài: Kể về ngày đầu tiên đi học lớp một.

Bài làm

Mỗi năm ngày khai trường luôn là ngày em háo hức mong chờ, mỗi năm lại mang đến mỗi cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên thì ngày đầu tiên đi học lớp một là ngày mà để lại trong em nhiều ấn tượng, cảm xúc nhất mà em không bao giờ có thể quên được.

Ngày đầu tiên bước vào lớp một giống như khi bước sang một trang mới của cuộc đời vậy. Trước đo em cũng đước đến trường nhưng đó là trường mẫu giáo, mầm non. Được học hát, học múa cùng học bảng chữ cái với các bạn. Tuy nhiên nó không hề có nhiều áp lực mà thậm chí rất vui vẻ. Nhưng khi biết mình chuẩn bị rời xa trường mẫu giáo và chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi học. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại ấy bố mẹ đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc. Mẹ đã đưa em đi mua rất nhiều sách vở, đồ dùng học tập cũng như quần áo. Có rất nhiều thứ mới lạ mà bây giờ em mới được thấy.

ke ve ngay dau tien di hoc lop mot - Kể về ngày đầu tiên đi học lớp một

Kể về ngày đầu tiên đi học lớp một

Trước ngày khai trường đầu tiên mẹ dặn dò em rất nhiều thứ. Từ việc đi đứng, thái độ học tập đến việc giáo tiếp với bạn bè, thầy cô thế nào cho đúng. Kỷ niệm về ngày khai trường là một ngày thu nắng đẹp, là ngày sân trường rực rỡ cờ hoa và rất đông các bạn học sinh trong trang phục sạch đẹp, chỉnh tề để đến trường. Kỷ niệm về cô giáo chủ nhiệm tuy tóc đã điểm hoa râm nhưng vẫn rất vui tính và trẻ trung trong những nụ cười tỏa nắng. Đó là cô sẽ dạy em trong hết năm lớp một và kỷ niệm về mai mươi bốn bạn học cùng lớp. Chỉ hết ngày khai trường hôm nay, từ sau chúng em sẽ học cùng nhau, cùng nhau trải nghiệm tiếp thu kiến thức và cùng nhau vui chơi trong những giờ ra chơi. Ấn tượng về bài diễn văn của thầy hiệu trưởng với những lời nhắc nhở rất gần gũi và thực tế của thầy đối với những học sinh mới như chúng em. Sau lễ khai giảng thì chúng em được tập trung về lớp học để cô chủ nhiệm giới thiệu, cho các bạn làm quen, nhắc nhở và cho chép thời khóa biểu.

Xem thêm:  Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Ngày hôm sau của ngày khai trường chính là ngày đi học đầu tiên khi em bước vào lớp một. Ngay ngày hôm ấy chúng em được học ba môn đó là tiếng Việt, toán, âm nhạc. Ngay từ tối hôm trước mẹ đã giúp em giới thiệu trước về những môn học mà em sẽ được học vào ngày hôm sau. Em rất chăm chú nghe mẹ giảng giải bài và sau đó sắp xếp sách vở để mai đến trường. Không được chần chừ như khi còn đi học mẫu giáo nữa, sáng hôm sau em phải dậy sớm và ăn sáng sau đó mặc trang phục chỉnh tề để đến trường. nếu hôm trước khai giảng là một niềm háo hức thì ngày chính thức đi học buổi đầu tiên này khiến em cảm thấy hơi lo lắng và sợ hãi hơn. Như thường lệ em được mẹ đưa tới trường. Đúng bảy giờ tiếng trống trường vang lên báo hiệu bắt đầu giờ truy bài. Chúng em nhanh chóng trở về chỗ ngồi và mở sách vở ra xem trước bài. Tất cả các bạn trong lớp đều trật tự và chăm chú vào bải vở của mình.

Buổi học đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ và hồi hộp. Cũng rất may đó là cô giáo của chúng em rất vui tính. Tiết học đầu tiên với giờ tiếng Việt của cô chủ nhiệm. Cô rất nhẹ nhàng chỉ cho chúng em từng chút một. Từ cách phát âm đến cách viết sao cho đúng. Có một số bạn còn chưa thạo trong việc cầm bút thì được cô tận tình chỉ dạy, bắt tay tập tô từng nét chữ. Giọng đọc của cô rất ấm áp, truyền cảm và nét chữ trên bảng của cô thì rất đẹp, nét chữ vừa mang một chút gì đó dứt khoát nhưng cũng lại vừa mềm mại. Khiến dù giờ em đã không còn học cô nữa nhưng vẫn nhớ như in từng nét chữ, giọng nói của cô. Tiếp theo là giờ âm nhạc giúp cho chúng em giải tỏa bớt những căng thẳng trước và đắm chìm với âm nhạc. Cùng nhau hát vang những bài ca quen thuộc mà chúng em đã được học từ mẫu giáo.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài Thông tin về trái đất năm 2000

Ngoài hai giờ học đầu thì em thích những giờ ra chơi, đó là lúc cả lớp làm quen với nhau, cùng nhau kể những câu chuyện hay ho của bản thân cũng như cùng nhau vui đùa dưới sân trường. Tất cả dù cho là ngày khai trường hay ngày đầu tiên đi học của năm lớp một thì nó cũng là kỷ niệm và em không bao giờ quên được.

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *