Kể về người mẹ yêu quý của em

0

Đề bài: Kể về người mẹ yêu quý của em.

Bài làm

Trên thế gian này người em yêu quý và trân trọng nhất đó chính là mẹ của em, là tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý. Mẹ không chỉ là người sinh thành và dưỡng dục em nên người, mẹ còn là tấm gương cho em nói theo về nhiều mặt trong cuộc sống.

Mẹ của em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi và em là con cả trong gia đình. Mẹ mỗi ngày bận bịu rất nhiều công việc nhưng bao giờ cũng dành thời gian buổi tối để chăm sóc và dạy dỗ con cái. Mẹ nói rằng dù công việc có bận tới đâu thì cũng không được bỏ bê con cái của mình, phải dành nhiều sự quan tâm tới con. Chính vì thế mẹ luôn cố gắng hoàn thành công việc ở cơ quan chứ ít khi để về nhà làm. Chỉ khi nào trong những dịp cận tết hoặc giao mùa khi đó công ty của mẹ bận hơn thì mẹ mới để công việc về nhà làm bù cho kịp.

ke ve nguoi me yeu quy cua em - Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý của em

Mẹ em làm tổ trưởng trong một công ty may ở cách nhà khoảng mười kilomet. Mỗi ngày mẹ đi làm sớm và thường tranh thủ hai tiếng nghỉ trưa để về lo cơm nước cho con cái. Bố thì đi làm xa nhà nên mẹ thường phải gánh vác nhiều công việc nhà hơn. Những lúc thấy mẹ vội vàng cho công việc rồi lại về cơm nước cho chúng em khiến em cảm thấy thương mẹ rất nhiều. Là con lớn trong gia đình mà còn một em nhỏ khiến em càng ý thức được hơn và mong muốn có thể làm gì đó giúp mẹ. Mỗi khi thấy mẹ vào bếp thì em thường theo mẹ và học hỏi. Mẹ thì rất tận tình chỉ bảo cho em từng chút một dù cho nhiều khi em hỏi những câu hỏi rất ngô nghê mà khiến bây giờ em nghĩ lại cũng cảm thấy phì cười. Điều bản thân và mẹ tự hào về em đó là em học hỏi rất nhanh, chỉ bằng việc quan sát và hỏi từ mẹ thì năm lớp hai em đã có thể tự nâu được một bữa cơm đơn giản. Khi ấy mẹ đã khen ngợi em rất nhiều. Từ ngày biết làm thì cứ đi học về em lại giúp mẹ cắm cơm và nhặt rau cỏ. Khi ấy em tự cảm thấy mẹ đỡ đi được phần nào đó công việc để mẹ có thêm thời gian nghỉ để chiều tiếp tục công việc. Dù đi làm cả ngày rất vất vả nhưng tối nào mẹ cũng dành thời gian để kèm chúng em học bài. Có khi thì chuẩn bị những đồ ăn khuya cho em mỗi khi vào kỳ thi em hay phải thức khuya để học bài. Phải nói một điều rằng, mẹ của em nấu ăn rất ngon. Mẹ thường tìm hiểu những món ăn mới để làm cho cả nhà thưởng thức và mỗi món ăn lại có công dụng khác nhau, phù hợp với mùa khác nhau.

Xem thêm:  Đóng vai Lê Lợi kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm

Bên cạnh đó mẹ cũng là một người phụ nữ được mọi người xung quanh khen ngợi là vợ hiền dâu thảo. Đúng vậy, gia đình em chưa bao giờ có sự gây gổ, cãi vã nhau. Bố mẹ em rất yêu thương nhau và thông cảm về công việc của nhau. Đối với ông bà nội ngoại thì mẹ em đối xử rất công bằng. Cả ông bà nội ngoại đều gần nhà em nên cuối tuần được nghỉ mẹ thường tổ chức ăn uống, hội họp trên nhà ông bà dể cả nhà được quay quần, sum họp. Mỗi dịp lễ tết thì mẹ luôn chuẩn bị quà chu đáo. Hay những hôm trái gió trở trời mẹ lo ông bà ốm nên thường xuyên lên hỏi han, mua thuốc bổ và đồ ăn cho ông bà. Có những lần vì tuổi cao nên bà nội ngã bệnh, mẹ còn nghỉ làm để chăm sóc bà rất chu đáo. Chính vì thế ông bà rất quý mẹ và yêu quý cả chúng em nữa. Bên cạnh đó dù công việc của cả hai bố mẹ rất bận rộn nhưng vào dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè hằng năm bố mẹ luôn dành thời gian để tổ chức cho cả nhà đi du lịch, nghỉ mát.

Đối với em thì mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất, là một người đảm đang, hiền hậu và tận tụy với gia đình với công việc của mình. Mẹ luôn là tấm gương sáng cho em học tập và noi theo.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về hình tượng Bác Hồ trong bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ”

Mai Du

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *