Văn biểu cảm về người thân mà em yêu quý

0

Đề bài: Viết bài văn nêu lên cảm nghĩ của em về người thân trong gia đình.

Bài làm

Biểu cảm của em về người thân mà em yêu quý – Từ xưa đến nay, gia đình vẫn là nơi mà ai cũng cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi ở đó. Gia đình, với những người thân yêu nhất là bến đỗ khi ta mỏi mệt hay gặp khó khăn. Trong những thành viên ấy, anh trai là người mà tôi yêu thương và kính trọng nhất, sau bố mẹ.

Tôi và anh kém nhau mười tuổi nên tuổi thơ của anh tôi không hề hay biết, chỉ nghe bà và mẹ kể rằng ngày bé anh nghịch lắm. Anh ăn nhiều nên lớn rất nhanh so với những đứa trẻ cùng tuổi. Anh cũng hay quậy phá, hay đánh nhau với lũ trẻ cùng xóm nên hay bị ăn những roi mây của bố. Những lúc ấy, anh khóc rồi xin nhưng xong rồi mọi thứ lại đâu vào đấy. Anh được xem như đại ca của xóm. Cái dáng vẻ cao lớn, khỏe mạnh của ai làm đứa trẻ nào cũng sợ. Tuổi thơ của anh luôn là những trò nghịch ngợm rồi bị ba mẹ mắng. Thế nhưng dù anh có nghịch, có phá thì anh vẫn là một cậu học sinh giỏi suốt nhiều năm. Anh thông minh, lanh lợi nên kết quả học tập không bao giờ kém. Anh còn ước lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ tài ba.

Xem thêm:  Đóng vai Lê Lợi kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm

van bieu cam ve nguoi than ma em yeu quy - Văn biểu cảm về người thân mà em yêu quý

Biểu cảm của em về người thân mà em yêu quý

Cho đến bây giờ, khi nói về anh trai, trong lòng tôi luôn luôn trào lên một cảm giác nghẹn ngào lẫn thương xót. Anh năm nay đã hai mươi ba tuổi, cái tuổi mà người ta bắt đầu bước chân vào sự nghiệp với biết bao khó khăn, cực nhọc. Sinh ra trong gia đình nghèo, lại là con trai cả nên anh có phần thiệt thòi hơn tôi rất nhiều. Học xong cấp ba, nhà cũng không đủ điều kiện cho anh học tiếp nên anh phải đi làm thuê kiếm sống, dừng chân trên con đường học tập với biết bao tiếc nuối cho hoài bão, đam mê. Rời xa gia đình đến một thành phố xa lạ, đầy rẫy những bon chen nơi thành thị, anh trở thành công nhân cho một nhà máy sản xuất giày. Những tháng ngày làm thuê, anh đã phải chịu biết bao vất vả, thức khuya dậy sớm. Ban ngày anh làm công nhân, tối về lại chạy xe ôm để kiếm thêm tiền gửi về cho bố mẹ nuôi em. Những đêm mưa xối xả, hay những ngày đông lạnh giá, anh vẫn bon chen ngoài đường để mong nhận được những cuốc xe ôm của mọi người. Thỉnh thoảng, anh vẫn gọi điện về cho bố mẹ, anh nói anh khỏe, anh sống tốt nhưng tôi biết rằng anh đã vất vả biết bao nhiêu vì gia đình. Tôi cũng hay viết nhắn tin cho anh, động viên và cổ vũ anh. Với tôi, anh là một người anh tuyệt vời biết nhường nào.

Xem thêm:  Tả cây đa làng em văn hay lớp 7

Tôi vẫn nhớ những ngày còn bé, anh hay chở tôi đi học trên chiếc xe đạp cũ kĩ. Anh hay mua cho tôi những cây kẹo mút ngọt ngào những lần tôi nhõng nhẽo. Mẹ bảo, ngày bé anh là người yêu thương tôi nhất, anh cho tôi ăn mỗi bữa cơm thay mẹ. Là con trai nhưng anh lại thích tắm cho tôi khi tôi còn nhỏ. Anh chăm sóc tôi cẩn thận như mẹ vậy. Nên những ngày mẹ đi vắng, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm mà giao tôi cho anh. Anh thương tôi nhiều lắm, không bao giờ anh để ai bắt nạt tôi. Anh dạy tôi học mỗi tối, chỉ dẫn cho tôi từng bài toán khó. Anh không chỉ là người anh trai yêu quý mà còn như một người thầy đầy kinh nghiệm. Có gì khó tôi đều nhờ anh giúp đỡ, giảng giải. Có anh ở bên cạnh, tôi không sợ bất cứ điều gì nữa. Cho đến ngày anh đi làm xa, anh vẫn hay gửi cho tôi những gói bánh, gói kẹo, rồi những bộ váy mới. Tôi nghĩ, nếu anh lập gia đình, con cái anh sẽ được anh chăm sóc và cảm thấy hạnh phúc biết bao.

Anh trai là người mà tôi yêu quý nhất. Tôi chỉ mong anh mãi khỏe mạnh và sống vui vẻ. Dù cuộc sống lúc này thật nhiều những khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng để sau này có thể phụ anh giúp đỡ bố mẹ, giúp anh giảm đi phần nào những lo toan cho gia đình. Tôi cũng sẽ cố gắng học thật tốt để thay anh thực hiện ước mơ đnag còn giang giở của mình. Tôi yêu và tự hào về anh trai nhiều lắm.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh câu tục ngữ: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

Seen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *